Skip to main content

Hải Dương: Tạm dừng nhiều hoạt động, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h

Đoàn kiểm tra số 2 của TP Hải Dương kiểm tra hoạt động của tổ “Covid cộng đồng” ở phường Thanh Bình

Từ 0 giờ ngày 25.7, TP Hải Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 22 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau nếu không có việc thật sự cần thiết. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dừng phục vụ tại chỗ từ 21 giờ ngày 25.7, chỉ bán mang về trong thời gian từ 5-21 giờ hằng ngày.

Thành phố tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Tạm dừng hoạt động ở các khu di tích, danh lam thắng cảnh. Giữ khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người khi tiếp xúc.Các phòng khám tư nhân chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng bị dừng hoạt động, Các phòng khám tư nhân khác chỉ được tiếp nhận bệnh nhân khi bảo đảm các quy định phòng chống dịch.

Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu như thể dục thể thao, phòng gym, yoga, thể dục thẩm mỹ; cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc), karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ massage, tẩm quất, vật lý trị liệu; quán bar, vũ trường; quán game, bia; rạp chiếu phim, bể bơi dịch vụ.

Thành phố yêu cầu người dân dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi. Không tổ chức liên hoan, giao lưu, gặp mặt; ăn uống tập trung đông người tại đám ma.Các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, nhà hàng, siêu thị, chợ, cơ sở khám chữa bệnh, dịch vụ tang lễ, doanh nghiệp vận tải, cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm việc niêm yết nội quy phòng chống dịch tại đơn vị; lập danh sách kiểm soát người lao động, công nhân, hành khách gửi về Ban chỉ đạo phòng chống dịch cơ sở.

Người từ tỉnh, thành phố khác về bắt buộc phải khai báo y tế trong vòng 2 giờ kể từ khi có mặt tại địa phương. Không tiếp nhận người đến từ vùng có dịch, nếu bắt buộc phải vào TP Hải Dương thì phải cách ly tập trung 14 ngày.

Với người Hải Dương từ nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 hoặc các biện pháp tương đương phải cách ly tập trung tự trả phí 14 ngày. Ở những vùng khác về phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Nếu làm test nhanh khi qua chốt phải tự cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm PCR theo quy định.Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Hải Dương kiện toàn tổ “An toàn Covid”, kết nối với Ban chỉ đạo cơ sở để thông tin về các trường hợp ho, sốt; người của cơ quan đi công tác ở tỉnh, thành phố ngoài về hay khách nơi khác tới làm việc.

Các phường, xã kiểm soát chặt chẽ lái xe tư nhân làm dịch vụ chuyên chở hành khách; tổ chức ký cam kết không chở khách đến, đi từ vùng dịch; chỉ chở khách có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Các phường, xã ven sông lập chốt để kiểm soát phương tiện đường thủy, chỉ cho người lên bờ khi có xác nhận âm tính với SARS-CoV-2…