Skip to main content

Bé gái bên chiếc quan tài mở nắp, hồn nhiên gọi: Mẹ dậy đi, về với con đi

Tình mẫu tử là tình cảm trân quý, thiêng liêng nhất cuộc đời này. Sợi dây liên kết giữa mẹ con không điều gì có thể thay thế được. Mẹ không chỉ chăm sóc mà còn nuôi dạy, bảo vệ con trong suốt chặng đường đời. Thế nhưng không phải ai cũng may mắn được bao bọc, chở che trong vòng tay ấm áp ấy…

Mới đây, ᴍạɴɢ xã hội đã chia sẻ một đoạn clip ngắn về một bé gái hồn nhiên nói chuyện với người mẹ trong đám tang. Chiếc quan tài mở nắp, em đeo vành khăn trắng lạnh, đứng cạnh linh cữu mẹ. 

Người mà em yêu thương nhất đã vĩnh viễn lìa xa dương thế, nằm ngủ yên trong chiếc hòm gỗ. Xung quanh, tiếng kèn ᴛɪễɴ đưᴀ thê lương, người thân cùng bé gái đứng xung quanh.Em liên tục gọi mẹ: “Mẹ ơi mẹ, mẹ dậy đi“. Một người phụ nữ đứng bên cạnh hỏi em: “Con có nhớ mẹ không, con gọi mẹ dậy đi, bảo mẹ về với con đi. Đấy, mẹ nằm ngủ đấy”. 

Cô bé khẽ gật đầu nhẹ, mắt em vẫn không rời thi hài người mẹ, rướn vào bên trong phía quan tài như muốn chạm vào gương mặt người thân yêu. 

Cô bé đeo khăn tang trong ngày ᴛɪễɴ đưᴀ mẹ, sự hồn nhiên khiến nhiều người đau lòng (Ảnh chụp màn hình) 

 

Không rõ hoàn cảnh mẹ cô bé mất là gì, song có lẽ chính sự thơ ngây của con trẻ lại khiến người lớn đau lòng và rơi nước mắt. 

Đoạn clip sau khi đăng tải 1 ngày đã nhận được hơn 3 triệu lượt xem trên ᴍạɴɢ xã hội. Ai cũng xót thương cho bé gái quá nhỏ mà đã phải rời xa mẹ, thương cho người mẹ trẻ đã phải để lại tình yêu lớn lao của mình giữa cuộc đời. Một số cư dân ᴍạɴɢ để lại lời chia buồn và động viên bé gái: – Đoạn clip khiến người ta trân quý hơn thứ hạnh phúc vẫn hiện hữu trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Chia buồn với gia đình con, mong con mạnh mẽ…

– Nói câu mẹ ơi mà muốn khóc. Tội nghiệp con, con còn nhỏ quá chưa cảm nhận được nỗi đau.

– 30 năm trước, tôi cũng đã từng nói câu như bé. Tôi hỏi mẹ rằng: Giường nằm rộng lắm sao mẹ không nằm, mà lại vào trong chỗ đó nằm ngủ vậy mẹ. Giờ thì mẹ đã mãi xa…

– Thương em nhiều, em gọi mẹ một cách ngây thơ, nghe sao lòng nặng trĩu. Chúc em một đời bình an, mẹ sẽ mãi dõi theo em trên thiên đàng.

Hàng xóm đánh chú chó đến ᴄʜếᴛ vì ăn mất gà, chính quyền đã nhận đơn tố cáo 

Theo Pháp luật và Bạn đọc