Skip to main content

Phú Thọ: Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 10 liên tiếp bị hành hung

Những ngày gần đây, trên ᴍạɴɢ xã hội xuất hiện những clip được cho là học sinh trường Cao đẳng nghề Phú Thọ bị hành hung.

Trong clip, 1 học sinh nữ bị nhiều bạn khác lao vào đấm, đá, tát vào mặt, đầu. Xung quanh có nhiều người khác cổ vũ, quay clip.

Em N.T.Y.N liên tiếp bị các bạn nữ hành hung và quay clip tung lên ᴍạɴɢ. Ảnh ᴄắᴛ từ clip lan truyền trên MXH

Vào cuộc xác minh, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ và lực lượng công an xác định, ngày 13/9, học sinh N.T.Y.N (SN 2006, khoa Du lịch khách sạn và ᴅịᴄʜ vụ) bị các bạn học N.T.L; Đ.T.B.T và N.T.A.T (đều SN 2005, khoa Du lịch khách sạn và ᴅịᴄʜ vụ) dùng tay đánh vào người, mặt.Tiếp đến khoảng 14h ngày 18/9, học sinh N.T.Y.N có mâu thuẫn với một bạn nữ cùng lớp tên Huyền Nh và bị Huyền Nh nhiều lần tát vào mặt.

Không dừng lại ở đó, Huyền Nh còn gọi thêm một số người khác, trong đó có P.T.M.H (lớp trưởng lớp 10A2, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ) tiếp tục đánh, đá vào người, đầu em N.T.Y.N.

Ngay khi sự việc xảy ra, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã nắm được sự việc, vào cuộc xác minh với quan điểm xử lý nghiêm. Ảnh Tuấn Trung

Trao đổi với Dân Việt, ông Lương Chí Cường, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Phú Thọ thừa nhận tại trường có xảy ra vụ việc nữ sinh bị hành hung như clip phát tán trên ᴍạɴɢ xã hội.“Cả những học sinh đánh và học sinh bị hành hung đều là học sinh vừa học văn hóa vừa học nghề tại trường. Ngay khi sự việc xảy ra vào ngày 13/9, trường đã nắm được sự việc và vào cuộc xác minh. Những em tham gia đánh em N.T.Y.N, khi nghe tin đều đã bỏ trốn, nghỉ học. Còn em N.T.Y.N vẫn đi học bình thường”, ông Cường cho biết.

Cũng theo ông Cường, những em tham gia đánh em N.T.Y.N đa phần là những học sinh hư, từng tham gia đánh nhau nhiều lần và bị lưu ban 1 năm học.

Đại ᴅɪệɴ Công an tỉnh Phú Thọ, Công an TP.Việt Trì, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã có buổi làm việc với các phụ huynh, các em học sinh tham gia hành hung, bị hành hung, quay phát clip lên MXH. Ảnh Tuấn trung“Quan điểm của trường là sẽ xử lý nghiêm. Tùy từng trường hợp và mức độ tham gia vào việc hành hung, hành vi phát tán clip, trường sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý theo đúng quy định”, ông Cường cho biết thêm.

Sáng 21/9, đại ᴅɪệɴ Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Phú Thọ), đại ᴅɪệɴ Công an TP.Việt Trì và trường Cao đẳng nghề Phú Thọ đã có buổi làm việc với các phụ huynh, các em học sinh tham gia hành hung, bị hành hung, phát tán clip lên ᴍạɴɢ xã hội, nhằm xác định rõ mức độ để xử lý đúng người, đúng tội, đúng quy định.

Tuấn Trung