Skip to main content

Hải Dương có thêm 4 ca mới, 1 trường hợp xét пɢɦιệm lần thứ 6 mới biết biết ԁưσпɢ tíпɦ

Tại huyện Nam Sách có thêm 2 ca ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2, đều thuộc diện F1 của F0 T.V.Đ. (thôn Lương Gián, xã Quốc Tuấn). Đó là chị B.T.D. (sinh năm 1970), làm nông nghiệp. Ngày 29.7 và 1.8, chị D. tiếp xúc với anh T.V.Đ. 

Trường hợp thứ hai là chị L.T.X. (sinh năm 1973), làm nghề bán thịt lợn, ở thôn Tông Phố (xã Thanh Quang). Ngày 29.7, chị X. bán thịt lợn cho F0 T.V.Đ. 

Ngày 8.8, sau khi anh Đ. trở thành F0, chị D. và chị X. được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 12.8, 2 chị được lấy mẫu xét nghiệm lại và cho kết quả khẳng định ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2.

Chị X. là trường hợp đầu tiên ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2 của xã Thanh Quang trong đợt này.Ảnh minh họa

Tại TP Hải Dương cũng có thêm 1 ca ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2, đã được cách ly tập trung từ trước là cháu N.T.T.D. (sinh năm 2012) ở phố Bình Lộc, phường Tân Bình. Đây là cháu nội, ở cùng nhà với F0 Đ.T.N.

Ngày 9.8, sau khi bà N. trở thành F0, cháu và gia đình được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngày 12.8, cháu được lấy mẫu xét nghiệm lại và khẳng định ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là cháu B.M.D. (sinh năm 2005) ở xóm 7, thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên (Kim Thành). Cháu thuộc diện F1 của mẹ. Ngày 5.8, sau khi mẹ trở thành F0, cháu D. cùng bố và em gái được đưa đi cách ly tập trung.Sau 5 lần lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, lần thứ 6 đã khẳng định cháu ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2.

Hải Dương: Phạt 4 lái xe vi phạm với tổng số tiền 39 triệu đồng

Ngoài bị phạt tiền, các lái xe còn bị tước bằng lái 2 tháng.

Lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát trên đường Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương)

Ngày 12.8, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự (Công an TP Hải Dương) phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải ra quân kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và vi phạm phòng chống dịch trong lĩnh vực vận tải.

Tổ liên ngành đã tuần tra, kiểm soát tại các khu vực cổng bệnh viện, đường gom An Định, quốc lộ 5, các điểm xét nghiệm Covid-19 và một số tuyến đường trên địa bàn thành phố.Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 trường hợp lái xe ô tô không có phù hiệu. Các trường hợp trên bị xử phạt với tổng số tiền 39 triệu đồng, đều bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.