Skip to main content

Toàn cảnh bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội sau 10 ngày xây dựng thần tốc

Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid -19 tại ngõ 587 đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bắt đầu khởi công từ ngày 24/7. Sáng 6/8, sau 10 ngày thần tốc xây dựng, hơn một nửa diện tích đã được lắp đặt khung giàn thép.

Công nhân thi công hoàn thiện xong toàn bộ phần móng và bắt đầu gấp rút thi công hệ thống đường ống nước thải. Bệnh viện dã chiến này dự kiến là nơi điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch trên địa bàn Hà Nội.

Bệnh viện có quy mô 500 giường và có thể mở rộng lên 700 giường. Đây là bệnh viện dã chiến có quy mô lớn nhất Tp Hà Nội được xây dựng mới hoàn toàn. Công trình do bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm chủ đầu tư, tập đoàn Delta làm tổng thầu. Một số đoạn đường kết nối vào bệnh viện cũng đang được xây dựng.Sáng 6/8, sau 10 ngày thi công, các mặt sàn đã cơ bản hoàn thành. Các đường cấp, thoát nước cũng được lắp đặt và chuẩn bị hoàn thiện, đặc biệt một số đoạn đã được lợp mái.

Các cột bằng thép đã được dựng xong. Trong ngày 6/8, công nhân tập trung để lắp các dầm thép để nâng đỡ cho phần mái.

Do sử dụng các vật liệu lắp ghép nên tiến độ thi công rất nhanh. Việc lắp dầm cho một ngôi nhà rộng hơn 100 m2 chỉ mất khoảng 2 tiếng.

Các tấm trần bằng nhựa cỡ lớn cũng đã được tập kết ở công trường. Sáng 6/8, 4/26 ngôi nhà đã được lắp xong phần mái.Các công nhân bắt đầu xây tường cho bệnh viện dã chiến. Phần lớn các bức tường bao quanh được xây dựng với độ dày 10 cm.

Để đảm bảo an toàn trong thời gian dịch bệnh căng thẳng, các công nhân xây dựng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào công trường. Những công nhân làm việc ở trên cao phải sử dụng dây bảo hộ.

Phạm Hoàng Dương, cán bộ vật tư, dùng khăn che kín mặt trong cái nóng 38 độ. Dương cho biết, từ ngày khởi công xây dựng bệnh viện dã chiến, cả cánh tay anh đã bị sạm đen vì nắng. Nhưng anh vẫn cảm thấy vui vì mỗi ngày lại thấy công trình hoàn thiện thêm một chút.Bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực được xây dựng trên khu đất rộng 3,5 ha, cách xa khu dân cư.

Dự kiến, bệnh viện dã chiến sẽ được đưa vào sử dụng trước ngày 30/8.