Skip to main content

Hà Nội: Chợ Vĩnh Tuy hoạt động trở lại

Phun khử khuẩn toàn bộ chợ Vĩnh Tuy sau khi phát hiện có ca F0.

Sáng 5-8, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy Trần Nam Sơn cho biết, trên địa bàn phường đã ghi nhận một bệnh nhân Covid-19 mới là N.T.L, nữ, sinh năm 1983; địa chỉ tại P1509 tòa A2 chung cư Amber Riverside, ngõ 622 Minh Khai (vợ của F1 làm ở Công ty thực phẩm Thanh Nga), thường xuyên mua hàng và tiếp xúc với nhiều người tại chợ Vĩnh Tuy.

Ngay sau khi có kết quả dương tính do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội công bố, đêm qua (4-8), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Tuy đã cho phun khử khuẩn toàn bộ chợ, đóng cửa gian hàng có các F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.L. Đồng thời, cho xét nghiệm lấy kết quả nhanh đối với toàn bộ tiểu thương bán hàng trong chợ.Đến 6h hôm nay, sau khi 97 trường hợp liên quan có kết quả xét nghiệm âm tính, UBND phường quyết định cho các tiểu thương cũng như nhân dân tiếp tục mua bán tại chợ theo phiếu đã phát. Các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến bệnh nhân N.T.L khi bán hàng tại chợ phải thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Toàn bộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Vĩnh Tuy được xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

“Đây là chợ cung cấp phần lớn nhu yếu phẩm cho người dân trên địa bàn. Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng các nhu yếu phẩm cho bà con, nên đã chỉ đạo thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ra thông báo yêu cầu những ai từng đến chợ Vĩnh Tuy từ ngày 31-7 đến nay phải theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện gì phải báo ngay lực lượng y tế phường để lấy mẫu xét nghiệm”, Phó Chủ tịch UBND phường Trần Nam Sơn nhấn mạnh.Ông Trần Nam Sơn thông tin thêm, đến nay, chồng của bệnh nhân N.T.L vẫn là F1 vì có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2, nhưng con trai sinh năm 2004 lại dương tính với SARS-CoV-2 và một con trai sinh năm 2007 là F1. Ngay sau khi CDC Hà Nội thông báo kết quả về bệnh nhân N.T.L, phường Vĩnh Tuy đã tiến hành truy vết được 6 F1 và 7 F2.

Đình Hiệp