Skip to main content

Một gia đình ở Phú Thọ đấu giá mít lấy tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, gia đình anh Dũng – Hà ở khu 5 thị trấn Thanh Thủy mới đây đã mở cuộc đấu giá bán 01 quả mít thái, nặng hơn 40kg trên mạng xã hội để lấy tiền ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Thủy.

Anh Dũng đăng đấu giá mít lên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều người

Sau khi biết việc mục đích cuộc đấu giá nhằm ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, cuộc đấu giá của gia đình anh Dũng đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người với các mức giá khác nhau.

Đến chiều 25/7/2021, quả mít đã được bán với giá 2 triệu đồng. Số tiền này được gia đình anh chị Dũng – Hà ủng hộ vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Thủy.Gia đình anh Dũng ủng hộ số tiền đấu giá mít đến UBND huyện Thanh Thủy

Với tinh thần đoàn kết chung tay phòng chống dịch Covid-19, cây mít của gia đình anh chị còn 1 quả sắp chín, thời gian tới sẽ tiếp tục được bán đấu giá trên mạng xã hội để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Việc làm này của anh chị Dũng – Hà tuy không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần đã phần nào lan tỏa đến mọi người phải chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Liên quan đến diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, ngày 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh này công bố 4 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.M (ở phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn). Bà M. được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh (tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh cũ) từ ngày 18/7/2021. Vào 17h ngày 28/7, bà M. có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR.3 trường hợp tại huyện Phù Ninh gồm H.Q.T (ở xã Gia Thanh, Phù Ninh); L.G.L (ở xã Phú Lộc, Phù Ninh); N.T.N (ở xã Phú Lộc, Phù Ninh) xét nghiệm bằng RT-PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 lúc 5h ngày 29/7.

Hiện các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện dã chiến tỉnh điều trị. Đến sáng nay (30/7), các F1 của 3 ca bệnh ở huyện Phù Ninh đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ở một diễn biến khác, để phòng chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ cũng yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS; các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm KTTH-HN tỉnh, Trung tâm GDTX tỉnh, các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới.Xuân Hinh