Skip to main content

Hà Nội: Nam thanh niên ‘vô tư’ khạc nhổ bừa bãi, lấy khẩu trang lau miệng rồi vứt lại trong thang máy chung cư

Theo thông tin của báo Tuổi Trẻ Online, tối 27/7, nhiều cư dân ở chung cư Homecity (số 177, đường Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã gửi phản ánh về việc một nam thanh niên sống trong chung cư có hành vi “kinh tởm” là khạc nhổ bừa bãi, vứt khẩu trang đã sử dụng trong thang máy của tòa nhà. Được biết, sự việc này xảy ra vào khoảng 10h30 cùng ngày.

Hình ảnh chiếc khẩu trang bẩn được người dân phát hiện trong thang máy – Ảnh: báo Lao động

Theo camera ghi lại, vào thời điểm xảy ra sự việc, trong tháng máy có 3 nam thanh niên, trong đó có hai người đeo khẩu trang, người còn lại không đeo mà chỉ cầm khẩu trang trên tay. Lúc này, nam thanh niên cầm khẩu trang bắt đầu có hành động liên tục khạc, nhổ nước bọt xuống sàn thang máy. Sau đó, người này dùng khẩu trang cầm trên tay đưa lên lau miệng rồi treo lên lọ nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy. Hành vi của nam thanh niên khiến nhiều người dân ở chung cư vô cùng bức xúc, nhất là đang trong thời điểm dịch bệnh diễn ra phức tạp.Người đàn ông này ngang nhiên có những hành động vô ý thức, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 – Ảnh: Cắt từ clip

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo Lao Động, ông Lương Anh Cường – Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ cư dân tòa nhà, ông đã yêu cầu bộ phận an ninh check camera xem người đó là ai, cụ thể vụ việc ra sao.

Được biết, người đàn ông có hành động trên tên là B. sinh sống tại phòng 160x, tòa B4 của tòa nhà. Sau khi tìm hiểu hành vi của người này giống như những gì được phản ánh, ông Cường đã báo ngay lên group của toàn bộ cư dân để nhắc nhở mọi người tránh đi lại nhiều trong tòa nhà. Đồng thời, Ông cũng báo cảnh sát khu vực can thiệp làm rõ vụ việc này.Ngoài ra, ông Cường cho hay sáng ngày 28/7, ông sẽ gửi văn bản báo cáo đến Ủy bân Nhân dân phường Trung Kính, Công an phường Trung Kính (quận Cầu Giấy) để điều tra, làm rõ vụ việc. 

Tâm Nghi