Skip to main content

Vợ chồng Đoàn Di Băng tặng 1000 vé xe cho bà con về quê mùa ᴅịᴄʜ

Vợ chồng nữ doanh nhân quận 7 khiến mọi người ʙấᴛ ɴɢờ khi liên tục có hành động đẹp trước những hoàn cảnh khó khăn.

Vài tháng ᴅịᴄʜ bệnh, kinh tế của mọi người đều ảnh hưởng nặng nề vì không thể làm việc. Dẫu vậy, vợ chồng Đoàn Di Băng vẫn khiến công chúng trầm trồ khi thường xuyên trích tiền cá nhân để làm từ thiện. Không chỉ ông xã cô vừa có hành động đẹp với vợ chồng người nuôi 15 chú chó mà mới đây nữ ca sĩ tiếp tục tặng vé xe khi thấy bà con vất vả về quê.

Hai vợ chồng cô âm thầm làm từ thiện nhiều năm qua.

Cụ thể, trên trang cá nhân Đoàn Di Băng vừa chia sẻ thông tin mình sẽ tặng 1.000 vé xe cho người dân, cô đang tìm cách liên hệ các nhà xe để thực hiện chuyến đi đặc ʙɪệᴛ này.Nữ doanh nhân bày tỏ: “Hẳn người ta phải khổ lắm mới suy nghĩ cùng nhau đi bộ hàng trăm hàng ngàn km để về quê. Người lớn còn kiệt sức, trẻ em sao có thể chịu nổi. Hình như ngày mai xe khách hoạt động lại rồi. Băng muốn tặng 1.000 vé xe cho bà con về quê hoặc trở lên thành phố làm việc. Băng không biết phải liên lạc thế nào để làm việc này. Có ai hỗ trợ Băng liên lạc nhà xe không”.

 

Dòng người đi bộ về quê, bất chấp cả thời tiết khiến ai cũng xót xa. (Ảnh: Thanh Niên)

Có những người chấp nhận cảnh nghỉ ngơi giữa đường trong hành trình đi bộ nhiều km. Chỉ trong vài ngày nhưng vợ chồng Đoàn Di Băng liên tục có hành động đẹp. Ông xã cô khi đang nằm viện vẫn kịp thời cập nhật tin tức của vợ chồng nuôi 15 chú chó và chở chúng bằng xe máy về quê, không may gặp điều buồn bã phải tạm ʙɪệᴛ “đàn con thơ”. Lúc này anh Quốc Vũ quyết định chuyển ngay 50 triệu đồng và hứa sẽ tạo công việc cho hai vợ chồng với mức lương 12 triệu/tháng. 

Anh cho biết: “Anh ủng hộ anh chị 50 triệu và công việc gói hàng lẻ với mức lương 12 triệu/tháng cho 2 vợ chồng (sẽ lên đều nếu làm tốt). Anh chị hứa sau khi cách ly xong sẽ liên lạc bên anh để lên nhận việc. Anh báo mọi người vậy để mọi người yên tâm thôi. Không cần chia sẻ, anh sợ mọi người hiểu nhầm anh lợi dụng anh chị để PR”. 

Anh vẫn đang nằm bệnh viện vài ngày qua nhưng không quên giúp đỡ bà con đang gặp khó khăn.

Trong mùa ᴅịᴄʜ, cũng chính vợ chồng Đoàn Di Băng nghĩ đến việc sẽ phải xây căn hộ chung cư cho những người vô gia cư. Vì mùa ᴅịᴄʜ này họ mới nhìn thấy nhiều hơn các hoàn cảnh không nơi nương tựa, ngồi ở các góc đường khi đêm về. Cả hai từ chối nhận sự đóng góp mà dùng tiền cá nhân, họ không muốn vướng vào các rắc rối liên quan đến từ thiện trong thời gian qua.

Vợ chồng Đoàn Di Băng gây chú ý vì hành động giúp đỡ vợ chồng nuôi 15 chú chó

Anh Quốc Vũ cho biết: “Anh sẽ xây dựng như cái chung cư với hàng trăm căn phòng cho người vô gia cư ở miễn phí hoàn toàn. Chứ nhìn bà con ᴅịᴄʜ không chốn nương thân anh không chịu nổi. Mô hình này mà ổn anh sẽ làm hàng loạt. Hứa danh dự. Mọi người tin và ủng hộ anh chứ”.Quỹ từ thiện mang tên 3 công chúa.

Hai vợ chồng khá nhí nhố, giữ tinh thần lạc quan trong mùa ᴅịᴄʜ.

Dù nhận nhiều lời bình không hay về vấn đề từ thiện, có những tài khoản ᴍạɴɢ xã hội nhận xét nặng lời về họ khiến Đoàn Di Băng có lúc bật khóc. Tuy nhiên, hành trình từ thiện của cả hai không dừng lại. Vốn xuất thân không phải quá giàu có nên vợ chồng hiểu được hoàn cảnh khó khăn và cố gắng dùng quỹ cá nhân để hỗ trợ trong mức có thể.

Ảnh: FBNV