Skip to main content

Vĩnh Phúc: Cho bạn mượn chứng minh nhân dân của vợ để qua chốt kiểm ᴅịᴄʜ

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã xử phạt 2 trường hợp có hành vi cho mượn, mượn chứng minh nhân dân để qua chốt kiểm soát ᴅịᴄʜ bệnh trên đường đến TT.Tam Đảo.

Một chốt kiểm soát ᴅịᴄʜ ở Vĩnh Phúc

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 3.8, tổ công tác phòng chống ᴅịᴄʜ Covid-19 tại Km13+300 QL2B thuộc địa phận xã Hồ Sơn (H.Tam Đảo) làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện ra vào địa phận huyện, đã phát hiện 2 trường hợp thuê, mượn chứng minh thư nhân dân của người khác để đi qua cʜốᴛ.

Trước đó, anh T.B.H (44 tuổi, thường trú ở xã Nguyệt Đức, H.Yên Lạc, Vĩnh Phúc) rủ bạn là chị T.T.L (38 tuổi, thường trú ở H.Gia Bình, Bắc Ninh) lên TT.Tam Đảo chơi. Khi đi qua chốt phòng chống dịch Covid-19 tại Km13+300 QL2B, 2 người được lực lượng chức năng giải thích những trường hợp không có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Vĩnh Phúc sẽ không được đi qua.Sau đó, 2 người này đã quay đầu xe hướng về TP.Vĩnh Yên. Một lúc sau, 2 người quay trở lại cʜốᴛ. Tại đây, chị T.T.L đã xuất trình chứng minh nhân dân với địa chỉ thường trú ghi trên đó là ở Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, lực lượng Công an H.Tam Đảo có mặt tại chốt đã phát hiện chứng minh thư chị T.T.L xuất trình là của người khác. Khi đó, anh T.B.H khai nhận là đã lấy chứng minh thư nhân dân của vợ mình cho chị T.T.L mượn.

Công an H.Tam Đảo đã lập biên bản xử lý về vi phạm này.Căn cứ điểm a và điểm c khoản 2 điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013 của Chính phủ, UBND xã Hồ Sơn (H.Tam Đảo) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp trên, với mức tiền phạt 1 triệu đồng/người, vì đã có hành vi cho thuê, mượn chứng minh nhân dân của người khác để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật.Quý Hiên