Skip to main content

Thượng úy Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ phòng chống dịch

Lưu thông vào khung giờ không được ra đường, khi bị kiểm tra, Võ không xuất trình được giấy tờ cần thiết rồi bất ngờ bỏ chạy. Tổ kiểm soát phòng chống dịch đuổi theo, một Thượng úy Công an trong khi truy đuổi đã gặp nạn và hy sinh…

Ngày 3/8, Công an quận 6, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Hứa Hán Võ (SN 1994, ngụ quận 6) để điều tra xử lý về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của UBND TP về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Khu vực đường Lò Gốm nơi xảy ra vụ việc. 

Theo thông tin ban đầu, tối 2/8, tổ kiểm soát dịch bệnh thuộc Công an phường 10, quận 6 tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường ở quận 6 để xử lý những người vi phạm theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của UBND TP Hồ Chí Minh.

Võ bị tổ tuần tra kiểm tra hành chính.

Khi đến đường An Dương Vương, tổ công tác phát hiện Võ đang lưu thông vào khung giờ hạn chế người ra đường nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện. Võ xuất trình giấy tờ nhưng không nói được lý do ra đường nên tổ công tác đã yêu cầu Võ về trụ sở Công an phường để làm rõ.

Chiếc xe của Thượng úy Tài tại hiện trường.

Lúc này Võ bất ngờ leo lên xe rồ ga bỏ chạy, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi. Trong quá trình truy đuổi, Thượng úy Phan Tấn Tài (SN 1992, công tác tại Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Ma túy-Công an quận 6) mất lái đã tông vào tường một nhà dân và bị thương nặng.

Võ tại cơ quan Công an. 

Thượng úy Tài được đưa vào bệnh viện với chẩn đoán bị chấn thương sọ não. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, Thượng úy Tài đã không qua khỏi. Về phần Võ sau khi bỏ chạy đã đến Công an phường 11, quận 6 trình diện.

Anh Thư