Skip to main content

Thái Bình: Xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang tại bến cá Vĩnh Trà

Trong buổi kiểm tra đột xuất trưa ngày 10/8, lực lượng chức năng Thị trấn Diêm Điền đã lập biên bản, xử phạt hành chính 2 trường hợp không đeo khẩu trang (mỗi trường hợp 2 triệu đồng) trong đó có 1 công dân của địa phương khác đến ᴍᴜᴀ hàng. Đây được coi là động thái quyết liệt của Thị trấn Diêm Điền trong việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong tình hình mới.

Bến cá Vĩnh Trà, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy hoạt động cao điểm từ hơn 12 trưa đến khoảng 14 giờ chiều hàng ngày. Tại đây có hàng trăm người tham gia buôn báɴ, trao đổi hàng hóa, kể cả các chủ tàu thuyền đi khai thác, vận chuyển, kinh doanh các mặt hàng thủy, hải sản từ nhiều địa phương khác đến địa bàn.

Trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ tại khu vực này, Ban Chỉ đạo phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 thị trấn Diêm Điền đã bố trí 3 tổ tự quản phòng, chống ᴅịᴄʜ kết hợp với các lực lượng chức năng như tổ công tác biên phòng, công an thường xuyên tuần tra nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. 

Nhìn chung đa số người dân, các chủ hàng quán hoạt động tại bến cá đã tuân thủ khá tốt các biện pháp phòng, chống ᴅịᴄʜ tại chỗ. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chưa chấp hành nghiêm. 

Trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bị lực lượng chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Lê Lan 

   (Đài TT-TH Thái Thụy)