Skip to main content

Thái Bình: Doanh nghiệp may mặc khánh thành hệ thống điện mặt trời “khủng”

Chiều 21.2, tại xã Tự Tân (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Công ty TNHH Maxport Limited (Việt Nam) đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 1,6 MWp tại nhà máy Maxport 9. Hệ thống này sẽ giúp công ty giảm tổng lượng khí CO2 trong 25 năm ước tính lên tới 35.000 tấn.

Theo đại ᴅɪệɴ Công ty TNHH Maxport Limited (Việt Nam), dự áɴ nằm trong khuôn khổ hợp tác của doanh nghiệp này với một số đối tác nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy và phát triển kinh doanh bền vững thông qua việc áp dụng nguồn năng lượng sạch vào quá trình sản xuất, vận hành nhà máy.

Với tầm nhìn bền vững, bên cạnh các giá trị cốt lõi nhân văn, sáng tạo, hiệu quả, cùng với các xu hướng toàn cầu chống biến đổi khí hậu, Maxport đã xây dựng chiến lược môi trường giai đoạn 2021-2030, áp dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực năng lượng bền vững cho các nhà máy thuộc hệ thống. Hệ thống điện mặt trời áp mái tại nhà máy Maxport 9 chính là một trong số những dự áɴ của Maxport nhằm thực thi chiến lược môi trường bền vững này.Bắt đầu triển khai thi công từ quý IV/2021 và đi vào hoạt động trong quý I/2022, hệ thống điện mặt trời áp mái của Maxport 9 có tổng công suất 1,6 MWp với 3.000 tấm pin Monocrystalline có hiệu suất cao nhất hiện nay và 13 bộ Inverter (bộ biến tần) áp dụng công nghệ hiện đại, sẵn sàng thích ứng cho việc tự động hóa trong vận hành và kiểm soát công suất, giảm thiểu hao phí năng lượng.

 Được Lao Động cung cấp Kỹ sư nhà máy Maxport 9 đang kiểm tra tại khu vực lắp đặt Inverter (bộ biến tần). Ảnh: MXP

Không chỉ mang lại lợi ích to lớn dưới góc độ sản xuất khi toàn bộ lượng điện tạo ra được tiêu thụ ngay tại chỗ, đáp ứng tới 50% nhu cầu về điện của nhà máy, hệ thống còn góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường. Cụ thể, hàng năm hệ thống sản xuất khoảng 1,800MWh điện sạch, góp phần giảm thiểu khoảng 1,500 tấn CO2/năm. Với tuổi đời trung bình 25 năm của một hệ thống điện mặt trời, tổng lượng CO2 giảm thải trong 25 năm hoạt động của hệ thống lên tới 35,000 tấn, tương đương mức giảm 40% so với khi chưa lắp đặt. 

Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp tiết kiệm ᴅɪệɴ tích đất, không gây ô nhiễm tiếng ồn và nguồn nước, đồng thời đảm bảo được các yêu cầu về cảnh quan, mỹ thuật, sinh thái.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Maxport Limited (Việt Nam), trong tương lai, Maxport sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình hệ thống điện mặt trời áp mái cùng với chiến lược xây dựng tiêu chuẩn xanh cho tất cả các nhà máy tại Nam Định, Thái Bình để đảm bảo hiệu quả sản xuất trong khi vẫn đạt các mục tiêu phát triển bền vững.Maxport Limited (Việt Nam) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc cho các thương hiệu thời trang thể thao hàng đầu thế giới như Nike, Lululemon, Aritzia, Kathmandu, ASICS… Gần 30 năm thành lập và phát triển, tính đến nay, Maxport đã có hơn 6.000 nhân sự đang làm việc tại 5 nhà máy tại Hà Nội, Thái Bình và Nam Định với hệ thống văn phòng, nhà xưởng, trang thiết bị hiện đại. Maxport còn được biết tới là doanh nghiệp với môi trường làm việc xanh, đem lại cho người lao động điều kiện làm việc lành mạnh, an toàn, chất lượng.