Skip to main content

Phú Thọ có 89 người liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, qua rà soát, ᴛʀᴜʏ vết, trên địa bàn tỉnh có 89 người liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trở về địa phương.

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế Phú Thọ

Tính đến sáng 4/10, các địa phương rà soát, ᴛʀᴜʏ vết được 89 trường hợp, trong đó có 87 trường hợp đã áp dụng cách ly y tế tại nhà; 2 trường hợp ᴛử ᴠᴏɴɢ (bệnh lý nặng, gia đình xin về).

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2: Có 4 trường hợp âm tính lần thứ 3 với SARS-CoV-2; 23 trường hợp âm tính lần thứ 2 với SARS-CoV-2, 40 trường hợp âm tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2 và 20 trường hợp đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 2/10, sau khi nhận được thông tin từ Sở Y tế Hà Nội về ổ ᴅịᴄʜ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, để chủ động phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã phát thông báo khẩn số 5, đề nghị tất cả người dân (người bệnh, người nhà người bệnh, khách thăm, liên hệ công tác…) đã từng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (số 40, Tràng Thi, Hoàn ᴋɪếᴍ, thành phố Hà Nội) kể từ ngày 15/9 đến ngày 30/9 khẩn trương:Liên hệ ngay đến Trạm Y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống ᴄᴏᴠɪᴅ-19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ COVID cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế và được tư vấn, hỗ trợ.

Không di chuyển khỏi nơi hiện đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú và thực hiện theo các hướng dẫn của cơ quan y tế.

Chủ động thông tin đến cơ quan y tế khi phát hiện bất kỳ 2 trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người – mệt mỏi – ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác để áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi, xét nghiệm phù hợp.Gọi điện đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, điện thoại: 0962.956.316 hoặc Sở Y tế, điện thoại: 1800 9275 để được tư vấn.

Khai báo y tế trực tuyến qua các ứng dụng: Bluezone, Vietnam Health Declaration (VHD), PC-COVID và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Linh Chi