Skip to main content

Bình Dương: Một người phụ nữ tử ʋoпɢ trong lúc chờ kết quả xét пɢɦiệm PCR

Sau khi có kết quả test nhanh ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2, trong lúc chờ xét nghiệm khẳng định thì người phụ nữ ở Bình Dương đã tử ʋoпɢ tại phòng trọ

Vụ việc xảy ra vào sáng nay tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Cơ quan chức năng làm thủ tục xử lý vụ việc

Trao đổi với PV, Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên Đoàn Hồng Tươi xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, vào các ngày 7 và 8/8, cơ quan chức năng thị xã Tân Uyên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng cho người dân tại phường Tân Hiệp.

Qua test nhanh, bà N.T.N (SN 1972, quê Kiên Giang) là một trong những người có kết quả ԁưσпɢ tíпɦ với SARS-CoV-2.

Sau khi lấy mẫu, các trường hợp ԁưσпɢ tíпɦ được ngành y tế hướng dẫn tự cách ly tại nơi ở để chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.Trong thời gian chờ kết quả, sáng nay (10/8) người chồng thấy bà N khó thở nên đã nhờ người dân gọi cho chính quyền địa phương để đưa đi cấp cứu. 

Tuy nhiên, sau khoảng 45 phút xe cấp cứu tới thì bà N đã tử ʋoпɢ tại phòng trọ.

Ngay sau đó, cơ quan công an phối hợp với lực lượng y tế đến khu vực này để ƙɦáɱ пɢɦιệm ɦιệп tɾườпɢ, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo lãnh đạo địa phương, đến thời điểm nạn nhân tử ʋoпɢ vẫn chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định bà N mắc Covid-19. Gia đình cũng không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Trong khi đó, ông Đoàn Hồng Tươi cho rằng пąп пɦâп tử ʋoпɢ không liên quan đến Covid-19, nguyên nhân có thể do người này có bệnh nền.Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhiều ca mắc COVID-19 tử ʋoпɢ, Bình Dương đề nghị hỗ trợ

Có nhiều ca mắc COVID-19 diễn biến nặng và tử ʋoпɢ, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị, thành lập bệnh viện hồi sức cấp cứu. Tỉnh đang tranh thủ thời gian vàng lọc quét F0 nhiều lần với quyết tâm đến tháng 9 trở về trạng thái bình thường mới.

Bình Dương xét nghiệm COVID-19 cho người dân Ảnh: H.C

Bình Dương xét nghiệm COVID-19 cho người dân Ảnh: H.C

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 9/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương đang phức tạp và số ca mắc dự kiến những ngày tới còn tăng thêm. Theo ông Minh, hầu hết số bệnh nhân COVID-19 tử ʋoпɢ những ngày qua có bệnh nền nặng và cao tuổi. Ông đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thành lập Bệnh viện Hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường.“Trước đó, Bình Dương được Bộ Y tế hỗ trợ thành lập Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU). GS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, được giao làm giám đốc trung tâm này. Đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, làm việc rất tích cực, đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ sinh mệnh bệnh nhân COVID-19 nặng. Tuy nhiên, trong bối cảnh địa phương ghi nhận nhiều ca mắc với diễn biến nặng, cần được xây dựng thêm bệnh viện hồi sức tích cực”, ông Minh nói.

Để đáp ứng yêu cầu thành lập Bệnh viện Hồi sức tích cực, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế cử lãnh đạo phụ trách chuyên môn cho bệnh viện; bố trí đội ngũ y bác sĩ gồm 304 bác sĩ và 760 điều dưỡng, đồng thời hỗ trợ một số trang thiết bị y tế.Theo GS.TS Nguyễn Lân Hiếu, cùng đi với ông vào hỗ trợ Bình Dương còn có 10 bác sĩ, chuyên gia, 5 điều dưỡng đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng để làm nhiệm vụ hồi sức cấp cứu.

“Việc tuân thủ điều trị bệnh theo tháp đồ 3 tầng và sự ra đời của Trung tâm và Bệnh viện Hồi sức tích cực sẽ hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử ʋoпɢ của bệnh nhân mắc COVID-19”, ông Hiếu nhận định.