Thái Bình

Thái Bình: LĐLĐ Vũ Thư tập trung chăm lo người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 21.7, Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư (Thái Bình) tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.


Liên đoàn Lao động huyện Vũ Thư (Thái Bình) sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Ảnh Bá Mạnh

6 tháng đầu năm 2021, các cấp công đoàn huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trước bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cụ thể, dịp Tết nguyên đán 2021, Liên đoàn Lao động huyện trao hơn 600 suất quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau được công đoàn cơ sở hỗ trợ, thăm hỏi là 976 người, với số tiền là gần 300 triệu đồng.

CNVCLĐ huyện đóng góp 565 sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ được công nhận, với giá trị làm lợi là 460 triệu đồng; số công trình, sản phẩm thi đua được công nhận là 184 công trình, với tổng giá trị công trình, sản phẩm thi đua được công nhận là 100 triệu đồng.

6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, giải pháp cụ thể: Chỉ đạo công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác giám sát, thực hiện các chế độ chính sách đối với đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.


Các cấp công đoàn tập trung tuyên truyền thành lập công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên trong các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác kiểm tra và hoạt động của Ủy ban kiểm tra ở các cấp công đoàn, chú trọng việc kiểm tra thực hiện Điều lệ, Nghị quyết, Chỉ thị và các quy định của công đoàn….

BÁ MẠNH (LĐLĐ TỈNH THÁI BÌNH)

Back to top button
Close