Hải phòng

Hải Phòng sẽ tổ chức 18 điểm chợ hoa Xuân 2022 ở 7 quận, huyện

UBND thành phố Hải Phòng vừa đồng ý với chủ trương của UBND các quận, huyện: Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An, Kiến An, Đồ Sơn, Kiến Thụy và Cát Hải về tổ chức Chợ hoa Xuân năm 2022.


Trong 18 điểm chợ hoa Xuân, 8 điểm được tổ chức tại quận Lê Chân (từ 18 đến 30.1); 1 điểm quận Ngô Quyền (từ 22 đến 31.1); quận Hải An 2 điểm (từ 12 đến 31.1); quận Kiến An 2 điểm (từ 24 đến 31.1); quận Đồ Sơn 1 điểm; huyện Cát Hải 2 điểm (từ 22 đến 31.1). Huyện Kiến Thuỵ được tổ chức 2 điểm chợ hoa Xuân từ 26 đến 31.1. 

Ảnh minh họa

UBND thành phố yêu cầu các địa phương có Chợ hoa Xuân phải thường xuyên chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn công tác phòng chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại khu vực Chợ hoa Xuân, đảm bảo không để bùng phát ᴅịᴄʜ. Đồng thời, chịu trách nhiệm về việc chỉ đạo, tổ chức và quản lý các hoạt động chợ hoa xuân trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống ᴄʜáʏ ɴổ, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trước, trong và sau khi tổ chức Chợ hoa Xuân 2022.

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng đề nghị bắn pháo hoa tại một điểm tại Khu công nghiệp VSIP, thay vì 3 điểm như dự kiến trước đó. Trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa, thành phố sẽ không cho người dân vào trong khu vực và làm tốt công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ bệnh.


Cập nhật mới nhất về hoạt động vận tải khách liên tỉnh của Hải Phòng

Sở GTVT Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh phương áɴ tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên địa bàn.

Trưa 12/1, toàn TP Hải Phòng chuyển cấp độ ᴅịᴄʜ từ vùng đỏ (cấp độ 4 – nguy cơ rất cao) sang vùng cam (cấp độ 3 – nguy cơ cao).

Ảnh minh họa

Ngay sau khi giảm cấp độ ᴅịᴄʜ, Sở GTVT Hải Phòng quyết định khôi phục hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại bến xe khách Thượng Lý và bến xe khách Đồ Sơn song phải tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn.

Với các tuyến đang được phép hoạt động 100% số chuyến/tháng theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố, chỉ được phép hoạt động không quá 50% và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).

Các tuyến đang được phép hoạt động 20-50% số chuyến/tháng theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố, tiếp tục hoạt động theo sự thống nhất giữa Sở GTVT Hải Phòng và Sở GTVT đối lưu và có giãn cách chỗ trên phương tiện (không áp dụng đối với xe giường nằm).


Phương tiện vận tải hành khách không được đón trả khách dọc đường đoạn qua địa bàn TP Hải Phòng, chỉ được đón trả khách tại bến xe khách để đảm bảo công tác phòng chống ᴅịᴄʜ bệnh ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Trước đó, ngày 8/1, sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng công bố thành phố trở thành vùng đỏ, Sở GTVT của tỉnh này có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động đối với vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh tại các bến xe chính gồm Thượng Lý, Bắc Hải Phòng, Vĩnh Niệm và Đồ Sơn.

Theo đó, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức 18 điểm Chợ hoa Xuân năm 2022 tại các địa phương trên trong dịp Tết từ ngày 12.1 đến 31.1 (tức từ ngày mùng 10 đến ngày 29 tháng Chạp). 


Back to top button
Close