Tin tức

Ƭɦực ɦư căn hầm ɓí mật trong ‘Tịnh thất Bồng Lai’, nơi được đồn đang ɢιαm giữ Diễm My

Khi đang livestream, bố mẹ Diễm My nhận được tin báo "đã tìm thấy con gái ở mật đạo của Tịnh thất Bồng Lai" đã khiến thông tin có một "căn hầm bí mật" ở Tịnh thất được lan rộng.


Những ngày gần đây, vụ việc liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân là người đứng đầu đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, trên ᴍạɴɢ xã hội lan truyền thông tin cho rằng có một căn hầm bí mật ở Tịnh thất Bồng Lai và đã tìm thấy Diễm My tại “mật đạo” này.

Tuy nhiên, ngày 7/1, Công an tỉnh Long An xác nhận trên Zing thông tin tìm thấy Diễm My lan truyền trên ᴍạɴɢ xã hội là sai sự thật. Lực lượng chức năng chưa nắm được thông tin cô gái này đang ở đâu. Qua khám xét Tịnh thất Bồng Lai, cảnh ꜱáᴛ không phát hiện cô gái nào tên Võ Thị Diễm My.

Hình ảnh của Diễm My và ông Lê Tùng Vân

Mới đây, trao đổi với tờ Dân trí, N.T.S (ngụ TPHCM, một người nhiều năm âm thầm thu thập những bằng chứng sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai) cho biết: “Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai nhiều lần rồi, có chỗ nào ở trong đó tôi chưa đi. Tôi dám khẳng định, trong đó không có căn hầm bí mật đâu. Thông tin ‘mật đạo’ hoàn toàn là bịa đặt. Đó là căn nhà cũ, xây mấy chục năm rồi, lấy đâu ra hầm bí mật. Quanh khu đó còn thường xuyên bị ngập, hầm nào chịu nổi”.


Cũng theo ông S, nơi ở cũ của ông Lê Tùng Vân huyện Bình Chánh (TPHCM) có một số căn hầm bí mật nhưng đã được đập bỏ từ lâu. Theo thông tin ông S nghe lại được từ người thân tín của ông Vân thì không ai biết mục đích sử dụng của những căn hầm này và cũng không có hình ảnh nào được ghi nhận lại.

Ông S chia sẻ thêm: “Ở Tịnh thất Bồng Lai chỉ có các căn phòng nhỏ, ẩm thấp, tối tăm. Những căn phòng này được ông Vân chia nhỏ từ căn nhà lớn để có chỗ riêng tư cho nhiều người. Mỗi căn phòng chỉ vài m2, có cửa sơ sài. Tuy vậy, những căn phòng này đã được ông Vân đập bỏ mấy tháng trước để lấy chỗ xây nhà mới. Người ta không vô đó, cứ đồn bậy bạ”.

Một nguồn tin khác của tờ Dân trí khẳng định: “Tôi vào Tịnh thất Bồng Lai gặp ông Vân nhiều rồi, từ thời nơi đây chưa nổi tiếng và còn đang nở rộ thông tin có hoa ưu đàm xuất hiện. Khi đó, ông Vân cũng nhiều lần đưa tôi đi thăm cảnh vật xung quanh và giới thiệu tất cả mọi ngóc ngách của căn nhà. Tôi thấy chỉ có căn nhà cũ, không thấy hầm nào cả. Hầm bí mật chỉ là thông tin trên ᴍạɴɢ thôi”.


Nhiều người đồn đoán dưới nền nhà ở Tịnh thất Bồng Lai có “mật đạo” và Diễm My được cất giấu tại đây.

Trước đó, người ở của Tịnh Thất Bồng Lai cũng từng xác nhận nơi này được đập đi xây mới khang trang hơn. Vào ngày 15/12/2021, 1 đoạn clip nói về tiến độ thi công Tịnh Thất Bồng Lai được chính thành viên của nơi này đăng tải trên ᴍạɴɢ xã hội. 

Theo đó, Tịnh Thất Bồng Lai được xây mới đã hoàn thành xong phần móng, đang dựng dàn giáo chuẩn bị đổ bê tông tầng 1. Người ở Tịnh Thất còn hào hứng chia sẻ: “Hôm nào Hoàn Nguyên cũng ra nói với mấy anh thợ cố gắng làm xong trước Tết để mấy cô, mấy bé, mấy bà bếp lớn tuổi có phòng. Mọi người tính đi, ở trên 7 phòng, ở dưới 7 phòng là 14 phòng, sẽ đỡ biết bao nhiêu”.

Trả lời trên báo Pháp Luật và Bạn đọc trước đó, Nhất Nguyên cũng từng tiết ʟộ mỗi khi mùa mưa tới, nước ngập lên các phòng, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Bởi vậy, họ mới quyết định đập nhà đi để xây lại.


Cơ quan điều tra công an tỉnh Long An, công an huyện Đức Hòa cho biết: “Vụ việc đang được điều tra và sẽ tổ chức cung cấp thông tin sau”.


Back to top button
Close