Phú Thọ

Phú Thọ có 5 đội dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi sáng tạo Robotics 2021

Vòng chung kết quốc gia cuộc thi sáng tạo Robotics năm 2021 dự kiến được tổ chức vào ngày 25/12 trong sự kiện “Ngày Hội Sáng tạo – Công nghệ năm 2021" theo hình thức trực tuyến.


Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên vừa công bố kết quả vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robotics năm 2021 và chọn ra các đội tham dự vòng chung kết quốc gia.

Học sinh Trường THPT Long Châu Sa (Phú Thọ) tham dự cuộc thi

Theo đó, 23 đội thi xuất sắc nhất vòng loại đã được lựa chọn để tham gia vòng chung kết quốc gia, bao gồm: 8 đội bảng R1, 7 đội bảng R2, 8 đội R3.

Tham gia ở vòng loại, các đội thi của tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành tốt các nội dung thi và có 5 đội xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc gồm các trường: THCS Hùng Vương, THCS Lâm Thao, THPT Long Châu Sa, THPT Chất lượng cao Văn Lang.

Do ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nên vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi Sáng tạo Robotics 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi sáng tạo Robotics do Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ tổ chức dành cho học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS, THPT. Các đội tham gia phải áp dụng các kiến thức đã được học để thiết kế, chế tạo và lập trình cho Robot hoặc máy tính thông minh. Cuộc thi tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ để sáng tạo ra các mô hình, sản phẩm hữu ích cho cuộc sống.


Long Anh


Back to top button
Close