Hải phòng

Hải Phòng: Nước thải hôi thối chưa qua xử lý xả thẳng ra sông Lạch Tray

Trưa 7-12, cả một đoạn sông Lạch Tray gần khu vực công trường Cầu Rào 1, TP Hải Phòng bị nhuộm đen, bốc mùi hôi thối khi nước thải chưa qua xử lý được đơn vị vận hành cống Ba Tổng cho bơm thẳng ra sông.


Ngày 7-12, từ phản ảnh của người dân, phóng viên Tuổi Trẻ Online có mặt tại hiện trường khu vực trạm cống Ba Tổng thuộc quận Lê Chân, TP Hải Phòng và ghi nhận một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý đang được bơm trực tiếp ra lòng sông Lạch Tray.

Nước thải có màu đen cùng mùi hôi thối được bơm xả từ cống Ba Tổng ra sông Lạch Tray, Hải Phòng trưa 7-12 – Ảnh: TIẾN THẮNG

Cả khúc sông gần khu vực công trường thi công Cầu Rào 1 đen xì bởi nước thải, bốc mùi hôi thối khó chịu. Bằng mắt thường có thể thấy rõ nước trên sông Lạch Tray bị chia thành 2 màu rõ rệt, từng tảng bọt trắng xóa được tạo thành trong quá trình bơm nước, nổi lềnh bềnh dọc tuyến sông.

Từng mảng bọt trắng xóa lềnh bềnh trên mặt sông – Ảnh: TIẾN THẮNG

Phân nửa con sông phía bờ Bắc, đoạn giáp địa bàn phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền và quận Lê Chân nước có màu đen kịt. Nửa bờ Nam thuộc địa bàn phường Anh Dũng, quận Dương Kinh vẫn là màu nước phù sa.


Tại khu vực trạm cống Ba Tổng, một người đàn ông đang vận hành hệ thống 2 tổ máy cho biết được lệnh từ cấp trên chỉ đạo bơm đẩy nước từ trong hệ thống cống hộp kênh Ba Tổng ra sông Lạch Tray để phục vụ thi công nạo vét bùn thải trong các cống nội đô. 

Cả khúc sông gần khu vực công trường Cầu Rào 1 bị “nhuộm” màu đen – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi qua điện thoại, ông Tạ Viết Đông – giám đốc Ban quản lý dự áɴ phát triển đô thị và đầu tư xây dựng các công trình dân dụng Hải Phòng – cho biết trạm bơm Ba Tổng thuộc dự áɴ xử lý nước mưa, nước thải của thành phố do đơn vị này quản lý, điều hành.

Theo ông Đông, trạm chỉ đang bơm thoát nước mưa của thành phố để kiểm tra kỹ thuật một vài điểm chứ không có nước thải. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực TP Hải Phòng nhiều ngày nay trên địa bàn không có mưa.

Sau khi phóng viên đến ghi nhận tại hiện trường được khoảng 10 phút thì ʙấᴛ ɴɢờ người vận hành lại cho đóng máy, dừng việc bơm xả thải ra sông Lạch Tray.Back to top button
Close