Tin tức

Quán cà phê bê tông phối màu đẹp lạ ở Tây Ninh lên báo nước ngoài

Công trình được làm từ chất liệu chủ đạo là xi măng, bê tông và thép không gỉ, gây ấn tượng bởi thiết kế màu sắc tương phản nổi bật, tạo không gian cà phê thú vị hấp dẫn du khách.


 

Tọa lạc tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, quán cà phê có tên YAMA rộng 195m2 mới đây vừa được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu nhờ thiết kế độᴄ lạ “có một không hai”.

 

Thiết kế của quán được lấy cảm hứng từ nhận ᴅɪệɴ thương hiệu ban đầu, đồng thời chọn ra một số hình ảnh bổ sung thú vị mà vẫn đảm bảo giữ lại những chi tiết đã quen thuộc với thực khách từ các cơ sở thành lập trước đó.

 

Giải pháp này vừa tạo ra sự mới mẻ, vừa kết nối chặt chẽ với các giai đoạn phát triển của thương hiệu.

 

Về màu sắc đặc ʙɪệᴛ của công trình, đội ngũ kiến trúc sư quyết định sử dụng gam màu xám xi măng để thể hiện quá trình đô thị hóa đang diễn ra tại địa phương.

 

Màu vàng nổi bật tạo điểm nhấn cho quán cà phê cũng trở thành màu đặc trưng của thương hiệu, gợi nhắc tới hình ảnh của vùng đất Tây Ninh “đầy nắng và gió”. Ngoài ra, đây cũng là màu sắc thịnh hành trong năm 2021.


 

Để tạo ra một không gian tươi mới mang hơi hướng công nghiệp hóa và tạo được hiệu ứng ánh sáng bắt mắt, nhóm thiết kế đã đưa vào sử dụng ba loại vật liệu ấn tượng là xi măng, bê tông và thép không gỉ.

 

Khu vực quầy pha chế được sử dụng chất liệu chủ đạo là xi măng, kết hợp ốp bằng thép không gỉ, tạo hiệu ứng thị giác thu hút ánh nhìn của thực khách ngay từ khi họ bước chân vào quáɴ.

 

Một điều đặc ʙɪệᴛ khác là phần lớn nội thất trong quán cà phê như bàn inox ngoài sân, ghế dài, ghế đôn hay thậm chí là bàn làm việc lớn trên tầng 2 đều được thiết kế và sản xuất riêng.

Từng món đồ được đo đạc và sắp xếp một cách tỉ mỉ để đáp ứng các yêu cầu về cấu trúc và chức năng.

 

Trong quán được lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng và gạch kính ở nhiều góc giúp không gian hấp thụ tốt ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài và làm nổi bật khu vực trung tâm màu vàng. Nhờ thế mà không gian quán luôn mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.


 

Sơn epoxy màu vàng “ton sur ton” với màu tường và cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng 2, tạo điểm nhấn đột phá nhưng vẫn đảm bảo liên kết với tổng thể công trình.

 

Cây xanh được bài trí ở một số góc, vừa tạo điểm nhấn, vừa mang đến bầu không khí dễ chịu, hài hòa với thiên nhiên.

Không gian tầng 2 rộng rãi với hệ cửa sổ lớn lấy gió và ánh sáng tự nhiên. Chỗ ngồi đa dạng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

 

Nhờ thiết kế đẹp mắt từ bố cục cho đến màu sắc mà mỗi góc trong quán cà phê đều có thể trở thành background “sống ảo” lung linh để khách hàng thoải mái check-in, chụp hình nếu muốn.

Thảo Trinh

Ảnh: Valor Studio


Back to top button
Close