Tin tức

Khu vườn rộng 86m² được mẹ đảm ở Tây Ninh cất công cải tạo, từ đất trống thành nơi ngập tràn hương sắc của đủ các loài hoa

Cuộc sống của bà mẹ trẻ Vũ Hương (Tây Ninh) luôn an yên, vui vẻ bởi ngoài công việc chính, chị còn có thú vui trồng cây cảnh và các loài hoa trong khu vườn rộng.


Mỗi ngày, chị Vũ Hương thường dành khoảng 1 giờ đồng hồ để vừa thư giãn, tận hưởng cuộc sống, vừa ngắm hoa, chăm cây trong khu vườn của mình. Khu vườn phía trước khoảng 10m² sau khi được “làm đẹp”, trồng các loại cây như ý, chị tiếp tục cải tạo không gian sân vườn phía sau rộng tới 86m² để thỏa mãn với thú vui làm vườn của mình.

Dù không gian xung quanh nhà mới được cải tạo nhưng bằng sự khéo léo cũng như đam mê trồng cây, trồng hoa, bãi đất trống khô cằn đã tươi tốt với các loại rau, rực rỡ với đủ loại hoa và tươi tắn mỗi ngày với những loại cây xanh.

Chị Vũ Hương vô cùng yêu thích không gian sống của mình.

Từ vườn trước đến vườn sau đều ngập tràn hương sắc của các loài hoa.

Hoa hồng ngoại khoe sắc trong nắng.

Một góc nhỏ đáng yêu.

Chị decor cổng với tre, trúc.

Lối đi giản dị và ngập tràn sắc xanh.


Một bên chị thiết kế trồng rau, một bên trồng hoa.

Hoa nở rực rỡ một góc vườn.

Chị Hương chủ yếu trồng hồng ngoại.

Chị Hương tâm sự: “Vì vườn nhà mình khá sâu nên việc đổ đất san mặt bằng khá tốn kém bởi khi mướn họ đổ đất, vợ chồng mình còn phải năn nỉ họ vào vì chiều dài của nhà khiến mọi người đều cảm thấy e ngại“. Khi san xong mặt bằng, vợ chồng chị cùng nhau bàn bạc để lên bố cục hợp lý cho khoảng sân vườn như mong muốn của cả hai.

Thời gian đầu trồng cây xuống lại đào cây lên vì cảm thấy không được hợp lý. Cũng một phần do chiều rộng của khu vườn có hơn 7m rất khó thiết kế hồ cá. Sau một thời gian, vợ chồng chị Hương quyết định thiết kế khu vườn mở, một bên là rau sạch để phục vụ gia đình, một bên là vườn hoa thư giãn. 

Lối đi giữa hai khu vực được trồng cỏ xanh mát, là nơi để các con vui chơi giữa không gian thiên nhiên trong lành. Đây cũng là ᴅɪệɴ tích để có thể đặt bộ bàn ghế gỗ nhỏ xinh xắn giúp mọi người thảnh thơi thưởng trà, đọc sách, trò chuyện hay đơn giản là ngắm hoa, cảm nhận được mùi hương thoảng nhẹ từ những làn gió trong vườn nhà.


Trong khu vườn rộng có khoảng hơn chục loại hồng ngoại.

Ngoài ra còn có các loài hoa khác.

Những góc vườn nhỏ là nơi các loài hoa mà chị Hương yêu thích luôn được tươi tắn rực rỡ nhờ bàn tay chăm chút của chủ nhân.

Khu vườn rực rỡ trong nắng.

Sau một thời gian ngắn, chị Hương rất vui khi khu vườn bắt đầu đẹp dần lên. Những loài cây, loài hoa chị trồng cũng xanh tươi, nở hoa rực rỡ. Trong khu vườn ấy, chị trồng nhiều nhất là hoa hồng. Chị Hương chia sẻ: “Mình trồng rất nhiều hoa hồng, trong đó chủ yếu là hồng ngoại bởi các giống hồng ngoại thường nở những bông rất to, đẹp, có hương thơm đặc ʙɪệᴛ và thường lâu tàn. Mình thường chọn loại hồng ưa nắng vì thời tiết ở Tây Ninh nắng quanh năm”.

Để hoa hồng khỏe mạnh, nở hoa rực rỡ, cách chăm sóc được chị Hương chia sẻ cũng khá đơn giản. Đó là sau mỗi đợt hoa, chị thường ᴄắᴛ tỉa cành ɢɪá lá yếu, chồi điếc. Lá vàng bón phân theo chu kỳ để cây ra hoa liên tục.


Chị Hương thiết kế giàn để trồng các loại hoa leo.

Hoa lung linh trong nắng.

Những góc xinh tươi, rực rỡ.

Không gian sân vườn được vợ chồng chị Hương chia từng khu vực hợp lý để có thể trồng được nhiều loại hoa nhất, giúp không gian thoáng đãng và đẹp mắt. Bà mẹ Tây Ninh cho biết thêm, chị muốn dành ᴅɪệɴ tích lối đi rộng cho các con vui chơi, gần gũi với thiên nhiên, làm quen với các loại cây và hoa. Vì thế, chị thường trồng các loại hồng leo thay vì hồng bụi như Golden, Pomponnella, Red Eden, Charless Daiwin, hungtingtun, cổ Hải Phòng…

Bên cạnh hoa hồng, trong khu vườn xinh xắn phía sau nhà, chị Hương còn trồng rất nhiều loài hoa khác để khu vườn thêm rực rỡ sắc màu, đa dạng hương thơm như hoa huỳnh đệ, hồng anh, bạch anh, hoa thạch thảo, hoa phong lan…

Lối đi xanh tươi cỏ đủ những khoảng rộng cho các con vui chơi.


Hồng cổ Sapa.

 

Các loài hoa khác cũng đua nhau khoe sắc.

Bình yên luôn là nơi mà chị muốn về, đó chính là khu vườn mà chị dành nhiều tâm huyết chăm sóc, cải tạo.

Trồng hoa, chăm hoa, làm vườn luôn khiến một ngày của chị Hương thêm bận rộn nhưng đó là sự bận rộn của niềm vui và hạnh phúc khi được sống trong không gian ngập tràn hương thơm và không khí trong lành, để mỗi ngày qua đi là một ngày trọn vẹn.


Back to top button
Close