Hải dương

Hải Dương: Cả gia đình 4 người ở Kim Thành ԁưσng tíпɦ với SARS-CoV-2

4 người trong một gia đình ở thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (Kim Thành) đều dương tính với SARS-CoV-2.


Khu vực thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (Kim Thành) được chốt chặt không cho người dân ra vào

Chiều 31.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh công bố thêm 2 trường hợp ԁưσng tíпɦ với SARS-CoV-2. Đó là cháu T.V.M.T. (sinh năm 2017) và cháu T.V.T.M (sinh năm 2011), đều có địa chỉ tại xóm 1, thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (Kim Thành).

Đây là 2 con trai của bệnh nhân V.T.B, ca bệnh đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh công bố ԁưσng tíпɦ với SARS-CoV-2 vào sáng sớm 31.7.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình (Sở Y tế Quảng Bình) công bố trường hợp T.V.T. ԁưσng tíпɦ với SARS-CoV-2. Anh T. là chồng bệnh nhân V.T.B. Anh T. hiện đang chữa trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình.

Anh T. là lái xe đường dài chạy tuyến Quảng Trị – Lạng Sơn. Ngày 27.7, sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính, anh T. có về qua nhà.

Sáng 28.7 lại tiếp tục lái xe từ Hải Dương đến Nhà máy Gốm Hoàng Cảnh thuộc khu công nghiệp Tiền Hải (Thái Bình).

Chiều tối 30.7, anh T. có biểu hiện cơ thể đau mỏi, người mệt, sốt nên đã thông báo cho cán bộ y tế của Trạm kiểm dịch y tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo thuộc huyện Minh Hóa (Quảng Bình) và được test nhanh, cho kết quả ԁưσng tíпɦ với SARS-CoV-2.


Ngay khi có biểu hiện mệt mỏi, anh đã gọi điện thông báo để vợ chủ động đi xét nghiệm.

Ngày 31.7, anh T. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp  RT-PCR và cũng cho kết quả ԁưσng tíпɦ. 

Như vậy, trong ngày 31.7, Hải Dương công bố thêm 5 ca nhiễm Covid-19. Đó là 2 mẹ con trú tại thôn Thượng, xã Thái Tân (Nam Sách). 3 trường hợp ở thôn Quỳnh Khê 1, xã Kim Xuyên (Kim Thành). 

Trong ngày có 23.517 người được lấy mẫu xét nghiệm. Liên quan đến ổ dịch xã Kim Xuyên (Kim Thành), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu cho 21 F. Kết quả có 2 F1 ԁưσng tíпɦ, số còn lại âm tính. Dự kiến ngày 1.8, tiếp tục lấy mẫu các trường hợp F1, F2, mẫu khu phong tỏa và khoảng 5.000 người trong cộng đồng xã Kim Xuyên.

Đến nay, Hải Dương có 8.946 người thực hiện cách ly. 

2.782 người từ một số tỉnh ngoài vào TP Hải Dương

Từ ngày 15-31.7, TP Hải Dương đã rà soát, sàng lọc 2.782 người về từ một số tỉnh, thành phố khác.


Các trường hợp này đều được hướng dẫn thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp để vừa bảo đảm yêu cầu về phòng chống dịch, vừa đáp ứng yêu cầu công việc, cuộc sống cá nhân.

Riêng các trường hợp ở tỉnh, thành phố ngoài về TP Hải Dương làm việc, thành phố yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt quy định về phòng chống dịch theo quy định của UBND tỉnh, bắt buộc phải xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần bằng phương pháp Realtime-PCR trong 14 ngày kể từ ngày về.

Từ ngày 15-31.7, trên địa bàn TP Hải Dương phát sinh 223 trường hợp F1, 684 trường hợp F2. Thanh phố đã lấy 10.712 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, có 3.837 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả.


Back to top button
Close