Skip to main content

Lên phương án tổ chức các chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM và phía Nam về quê

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa yêu cầu các hãng hàng không, cảng hàng không tạo điều kiện vận chuyển người dân từ Tp HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Τhủ Tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải về việc các tỉnh, thành phố tạo điều kiện thuận lợi tiếp nhận người lao động, người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam trở về địa phương, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch COVID-l9, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói.

Ảnh minh họa

Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm: Số lương, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển.

Cục Hàng không Việt Nam giao Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn tổ chức các điểm xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại cảng Hàng không, sân bay khu vực phía Nam (nơi có điều kiện).

Cục Hàng không Việt Nam cũng lưu ý, toàn bộ hành khách bay từ vùng dịch về phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa các địa phương với hãng Hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông báo khống chế tải trên đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh và yêu cầu hành khách bay đến địa phương này bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Cụ thể, đường bay từ Thành Phố Hồ Chí Minh – Hà Nội và ngược lại sẽ chỉ giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày (mở bán) và phân bổ cho các hãng Hàng không gồm: Vietnam Airlines cung ứng tối đa không quá 700 ghế/chiều/ngày, Pacific Airlines cung ứng tối đa không quá 200 ghế/chiều/ngày, Bamboo Airways và Vietjet Air cung ứng tối đa không quá 400 ghế/chiều/ngày/ hãng.

Theo baodansinh.vn