Skip to main content

Cô giáo tιêm 2 mũi ʋắc xιп cách nhau chỉ 10 phút: ‘Tôi không chủ đích’

Cô L. trình bày, do bản thân sao nhãng trong giây phút chứ không có ý định tιêm 2 hay 4 mũi ʋắc xιп phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Sự việc xảy ra tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; hiện sức khỏe của nữ giáo viên ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

Lê Thị L., giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy vừa có bản tường trình gửi Phòng Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) liên quan đến sự việc tιêm cùng lúc 2 mũi ʋắc xιп phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Theo đó, khoảng 7h30 ngày 18/9, cô L. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy để làm thủ tục tιêm.

Tại điểm tιêm, cô mang theo 2 tờ giấy gồm: Giấy tự nguyện kê khai tιêm ʋắc xιп và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tιêm ʋắc xιп vào làm thủ tục tại bàn tιêm số 1.

Sau khi tιêm, thay vì nộp giấy ở bàn cấp giấy chứng nhận và ngồi chờ 30 phút theo quy trình tιêm chủng thì nữ giáo viên này lại di chuyển sang bàn tιêm số 2.

“Mặc dù biết tιêm 2 mũi phải cách nhau nhưng lúc đó gia đình tôi đang có việc, tâm trạng lo lắng nên không hiểu sao tôi lại đi qua bàn tιêm số 2. Tại đây tôi đưa giấy và được tιêm tiếp mũi 2, khi phát hiện ra tôi đã báo cáo với ᴄáɴ bộ y tế”, cô L. nói.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy, nơi cô L. công tác.

Cô L. cũng cho biết, không hề cố tình che giấu hay có chủ đích để tιêm 2 mũi cùng lúc như vậy, bởi cô hiểu rõ sẽ nguy hiểm và có thông tin cho rằng cô gian dối để tιêm 4 mũi là không đúng.

Sự việc đã khiến cô và gia đình rất áp lực. Bởi vậy, cô L. làm tường trình sự việc để gửi lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy cũng như Trường tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy.

Ông Ngô Đức Vận, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, thông tin, hiện sức khỏe của nữ giáo viên này ổn định. Bệnh viện sẽ thường xuyên liên lạc để kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra, đồng thời đã có báo cáo gửi Sở Y tế.

Theo lãnh đạo Trường tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Trường Thủy, cô Lê Thị L. là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, có năng lực và trách nhiệm trong công tác. Năm học này, nhà trường phân công cô L. dạy lớp 2.