Skip to main content

Bức ảnh chụp đồi chè Phú Thọ giành Huy chương Bạc cuộc thi ảnh quốc tế

“Trung du wakes up”, bức ảnh đã mang về cho nhiếp ảnh gia Bùi Việt Đức tấm Huy chương Bạc trị giá 1.000 USD tại cuộc thi ảnh quốc tế “Smile world”.

Cuộc thi nhận được hơn 10.000 bức ảnh từ các quốc gia trên thế giới gửi về tham dự. Các nhiếp ảnh gia đã mang lại cuộc thi thành công và những nụ cười đã chạm đến trái tim, mang lại cảm giác ấm áp cho người xem.

Cuộc thi có 4 hạng mục gồm Thời gian hạnh phúc, Vẻ đẹp Thiên nhiên, Tư liệu và du lịch và Mở rộng, với 4 giải chính có tổng giá trị giải thưởng lên tới 52.000 USD.

Bức ảnh đoạt huy chương Bạc của Bùi Việt Đức

Mỗi hạng mục được chia làm 4 giải: Giải Vàng trị giá 2.000 USD, giải Bạc trị giá 1.000 USD, giải Đồng trị giá 500 USD và giải Xuất sắc-mỗi người được gửi miễn phí 10 ảnh cho cuộc thi tiếp theo. Ngoài ra, các giám khảo cũng chọn ra 10 bức ảnh xuất sắc mỗi tháng (tính từ tháng 3 đến tháng 12), mỗi người thắng cuộc nhận 200 USD.Bức ảnh “Trung du wakes up” giành Huy chương Bạc của Bùi Việt Đức chụp tại đồi chè Long Cốc (Phú Thọ). Tác giả chia sẻ: Đây là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Vào thời điểm cuối thu, đầu đông, đồi chè được bao phủ bởi lớp sương mù huyền ảo. Có những buổi sớm mai, sương, mây bồng bềnh tạo nên bức tranh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh.

Bức ảnh đoạt huy chương Đồng của Khánh Phan

Bức ảnh này đã giành Huy chương Bạc ở thể loại “Vẻ đẹp thiên nhiên”. 

Cũng tại cuộc thi, nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan đã giành Huy chương Đồng trị giá 500 USD ở thể loại “Tư liệu và du lịch” với bức ảnh “Người đàn ông đánh cá ở rừng dừa nước”.Bức ảnh được Khánh Phan chụp tại rừng dừa nước ở Quảng Ngãi. Khu rừng có ᴅɪệɴ tích khoảng 10 ha, được xem là “lá phổi xanh” của Quảng Ngãi. Nơi đây cũng thu hút du khách bởi sự đa dạng sinh học với đủ loài vật như cá, tôm cua, chim, cò hoang dã. Du khách tới khu rừng này thường thích chèo xuồng dưới những tán lá dừa để tận hưởng không khí trong lành.

Ở hạng mục Mở rộng, 3 nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Xuất sắc gồm Khánh Phan, Nguyễn Tấn Tuấn và Nguyễn Phước Hoài.