Skip to main content

Bốc đúng biển số xe Thái Bình “5 cây nhang”, tài xế loạn chưởng vì người chia buồn, người lại khen nức nở

Biển số xe ngũ quý 1 của một người ở Thái Bình đang gây xôn xao ᴍạɴɢ xã hội.

Mới đây, trên một fanpage lớn đăng tải bức ảnh biển số xe mới bốc được của một tài xế ở Thái Bình. Điều đáng nói, biển số ngũ quý 1 cực hiếm và không phải muốn là có thể có được.

Ngay khi đăng tải, bức ảnh biển số xe 17x 111.11 đã khiến cư dân ᴍạɴɢ xôn xao. Đa phần các ý kiến đều cho rằng đây là biển số rất hiếm có, một số bình luận lại chia buồn với chủ nhân vì theo quan niệm số 1 là số “tổng tịt”.

Biển số ngũ quý 1 cực hiếm. Ảnh: Pham Nam

“Không biết cụ ở đâu, đúng thật là “bàn tay vàng” của làng bốc biển số”, “Tay linh là có thật”, “Thái Bình đâu điểm danh nào”, “5 cây nhang, số 1 tổng tịt mà”, “bán nhanh đi anh gì ơi bốc lại biển số khác ta… làm lại từ đầu”… là những bình luận hài hước của cư dân ᴍạɴɢ khiến chủ nhân chiếc xe chỉ biết dở khóc, dở cười.Ngày nay, nhiều người cho rằng, những con số gắn trên biển xe không chỉ đơn thuần là những con số vô hồn. Nó được vận dụng theo ý nghĩa hay phong thủy nhất định. Biển số đẹp thể hiện vị thế và đẳng cấp xã hội, đồng thời mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.

Theo tâm lý phổ biến đó, số đẹp bao giờ cũng có tổng lớn hơn 7. Bên cạnh biển số tứ quý (4 số) hoặc ngũ linh (5 số) đều được nhiều người quan tâm ꜱăɴ đón vì đặc ʙɪệᴛ dễ nhớ.

 

Bình luận trái chiều của cư dân ᴍạɴɢ. Ảnh chụp màn hình

Thế nhưng, nhiều quan niệm khác lại cho rằng dù biển số ngũ linh rất hiếm nhưng không phải biển ngũ linh nào cũng được ưa chuộng. Ví ᴅụ cũng là số có 5 chữ số giống nhau nhưng có số được nhiều người ưa thích như 555.55, 666.66, 888.88, 999.99, còn các số như 111.11, 777.77 lại không phải là lựa chọn của số đông. Lý giải cho vấn đề này, dân “tầm biển” cho hay theo tư duy người phương Đông nên tránh các con số như số 13 (con số xui xẻo), tổng 1 (một tịt), số lùi.Chính vì vậy, ngay khi bức ảnh ngũ quý 1 của một tài xế ở Thái Bình đăng lên đã gây ra nhiều trang cãi trong cộng đồng ᴍạɴɢ.

Ngọc Nguyễn