Skip to main content

Bình Dương xét nghiệm toàn dân, nỗ lực ‘bóc tách’ F0 ra khỏi cộng đồng

Thực hiện chương trình tấn công tổng lực nhằm truy quét SARS-CoV-2 của tỉnh, cùng với TP. Dĩ An và huyện Dầu Tiếng, các địa phương khác trong tỉnh cũng vừa thông qua kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong thời gian nhanh nhất có thể để tìm ra F0.

Trong đêm 17/7, huyện Dầu Tiếng tổ chức 128 tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân trên địa bàn. Trong ảnh: Người dân ấp Bến Tranh, xã Thanh An được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 (Báo Bình Dương)

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bình Dương về việc lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn dân để sớm tìm ra và đưa đi cách ly điều trị đối với những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2, UBND TP. Dĩ An đã tổ chức ra quân lấy mẫu xét nghiệm toàn dân trên địa bàn 7 phường.

Ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An, cho biết đợt này thành phố ra quân lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 đối với toàn bộ dân cư trên địa bàn. Đây là công việc trọng tâm mà thành phố đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng nhiều ngày qua.Ông cho biết thêm kỳ vọng thông qua đợt xét nghiệm này thành phố sớm tìm ra những trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để kịp thời tách ra khỏi cộng đồng điều trị. Qua đó đẩy lùi COVID-19, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Sau khi hoàn thành công tác lấy mẫu, các tổ công tác sẽ chuyển giao mẫu bệnh phẩm về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh để tiến hành phương pháp xét nghiệm PCR.

Huyện Dầu Tiếng cũng đồng loạt ra quân lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 94.000 người dân sống trên địa bàn 8 xã, thị trấn. Kế hoạch xét nghiệm sàng lọc toàn dân lần này được xem là có quy mô lớn nhất của huyện với sự tham gia của 256 thành viên là cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên y tế của huyện và lực lượng chi viện từ Bệnh viện Đa khoa Cao su Dầu Tiếng và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.Để bảo đảm công tác lấy mẫu diễn ra nhanh chóng, kịp thời, UBND huyện Dầu Tiếng đã yêu cầu các địa phương tổ chức chia khung giờ và địa điểm lấy mẫu hợp lý. Việc làm này mang lại hiệu quả cao, giảm nguy cơ ùn tắc và chen lấn ở những điểm lấy mẫu; qua đó hạn chế được nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng dân cư. 

Thực hiện chương trình tấn công tổng lực nhằm truy quét SARS-CoV-2 của tỉnh, cùng với TP. Dĩ An và huyện Dầu Tiếng, các địa phương khác trong tỉnh cũng vừa thông qua kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong thời gian nhanh nhất có thể để “bóc tách” các F0 ra khỏi cộng đồng.

Bệnh viện dã chiến đặt tại một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam.Theo báo Bình Dương, ngày 18/7, UBND tỉnh Bình Dương cùng các ngành chuyên môn đã chính thức đưa bệnh viện dã chiến quy mô 1.500 giường đi vào hoạt động (bệnh viện dã chiến số 1 trên đường Hùng Vương, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Bệnh viện dã chiến đặt tại Trung tâm thương mại Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) – một trong những trung tâm hội nghị triển lãm lớn nhất Việt Nam được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế với diện tích lên đến 22.000 m2, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cao cấp như: Hệ thống điện, nước, máy nén khí, bãi đậu xe, xử lý rác thải được trang bị hiện đại, đồng thời được thiết kế thuận lợi cho hầu hết mọi hoạt động.