Skip to main content

Chị gái U40 độᴄ thân chi gần 40 triệu tìm chồng có lương 134 triệu/tháng, gặp ai cũng chê

Thời buổi này, chuyện tìm ᴋɪếᴍ tình yêu có nhiều cách khác nhau, từ mai mối theo kiểu “truyền thống” cho đến ᴍạɴɢ xã hội, các ứng dụng hẹn hò đúng tinh thần thời đại 40 tiên tiến. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp “ế thâm niên” dù đã mở lòng, chủ động thử qua nhiều cách vẫn chưa gặp được người phù hợp để hẹn hò. Câu chuyện hy hữu về cô gái chi khoản tiền gần 40 triệu đồng bên dưới để tìm bạn trai là một ví ᴅụ điển hình.

Theo đó, người này đã nộp hơn 2.000 đô la Sing (khoảng 33,4 triệu đồng) để nhờ một trung tâm mai mối tìm người đàn ông phù hợp với cô. Chen, tên của người phụ nữ, đang là quản lý một ngân hàng. Nghề nghiệp ổn định, thu nhập ổn nhưng chuyện tình cảm của cô lại không mấy suôn sẻ. Năm nay đã 39 tuổi và Chen muốn kết hôn trước khi qua ngưỡng 40 nên đã nhờ đến trung tâm mai mối. (Ảnh Asia One)

Ban đầu, cô đặt niềm tin tuyệt đối cho trung tâm nhưng về sau đã thay đổi suy nghĩ. Chen cho rằng các cuộc hẹn được sắp xếp cách nhau quá lâu, có khi lên đến nửa năm. Điều này khiến cô mất thời gian, lại không gặp được người đàn ông vừa ý.

Nói về những tiêu chuẩn bạn trai, Chen cho rằng tiêu chí của cô “không cao”. Chen cần người đàn ông cao hơn mình, cùng trình độ học vấn, thu nhập 8.000 đô la Sing/tháng (khoảng 134 triệu đồng), không phải trai Tây.Chia sẻ về tình trường, người phụ nữ U40 cho biết cô chỉ trải qua duy nhất một mối tình lúc còn đại học. Sau 2 năm qua lại, cặp đôi đã chia tay và từ đó đến nay gần 20 năm nhưng Chen vẫn sống độᴄ thân vì tập trung cho công việc, chăm sóc cha mẹ. Sau những lần thử hẹn hò qua ᴍạɴɢ nhưng không thành công, cô mới nhờ đến trung tâm mai mối để tìm cơ hội. Tuy đã chia sẻ cụ thể về tiêu chí tìm bạn đời với trung tâm mai mối nhưng người đàn ông mà Chen gặp đầu tiên lại có thu nhập thấp hơn cô.

Sau đó, trung tâm đã sắp xếp cho Chen gặp mặt thêm 3 chàng trai nữa và tất cả đều đáp ứng đủ yêu cầu của cô. Ấy vậy mà, những anh chàng này lại cho rằng Chen không phù hợp với họ. Thế là lại toang!

“Tôi cảm thấy một trong số đó hơi già, còn một người khác thì mời tôi ăn chung một que kem trong buổi hẹn đầu tiên – điều mà tôi cảm thấy hơi kỳ quặc. Chúng tôi đã trao đổi số điện thoại nhưng chẳng ai liên lạc với nhau”, Chen kể về những cuộc gặp mặt không thành công của mình.Sau nhiều lần xem mắt không thành công, lại mất thời gian và cảm thấy nhân viên của trung tâm làm việc thiếu chuyên nghiệp nên Chen quyết định đòi lại khoản tiền đã đóng cho trung tâm từ lúc đầu. Tuy nhiên, phía trung tâm môi giới từ chối hoàn lại tiền cho người phụ nữ này. Người đại ᴅɪệɴ trung tâm cho biết:

“Do yêu cầu ban đầu của khách hàng không đáp ứng các yêu cầu về việc hoàn lại tiền nên người quản lý của chúng tôi đã đề nghị nâng cấp gói hợp đồng của cô ấy. Nhưng khi biết khách hàng muốn dừng ᴅịᴄʜ vụ, chúng tôi đã liên lạc để xem chúng tôi có thể giải quyết vấn đề như thế nào”.

Tuy nhiên, có nhiều bình luận cho rằng những tiêu chuẩn của người phụ nữ này là khá cao. Đến khi có người đáp ứng đủ về ngoại hình, thu nhập… thì họ lại không cảm thấy Chen phù hợp. Điều này cũng dễ hiểu vì đối phương cũng có quyền đòi hỏi cao nếu họ có điều kiện vượt trội.Câu chuyện của Chen nhanh chóng thu hút nhiều cư dân ᴍạɴɢ quan tâm khi mâu thuẫn giữa cô và trung tâm môi giới bùng ɴổ. Nhiều người đồng tình với việc Chen yêu cầu được bồi thường tiền vì trung tâm làm việc thiếu chuyên nghiệp, không đúng với cam kết ban đầu.Việc đặt ra các tiêu chuẩn để tìm ᴋɪếᴍ người yêu vốn dĩ không sai, điều này giúp mọi người có thể gặp đúng người có chung “tần số” với mình. Thậm chí, việc đặt ra mức thu nhập của đối phương cũng rất dễ hiểu vì thời nay rất khó có chuyện “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn về bạn trai/bạn gái cũng cần bám ꜱáᴛ thực tế và phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân. Đôi khi, bạn “ế thâm niên” không phải vì không có người theo đuổi mà vì “làm giá” quá cao, suốt ngày đòi hỏi đối phương phải ưu việt nên tìm mãi mà chẳng thấy người phù hợp, cùng chung “tần số” với bản thân.Theo webtretho