Skip to main content

Về Hải Phòng thấy ăn giá đỗ phải bóc vỏ, tưởng lạ nhưng là món ăn chơi cực ngon

Đến Hải Phòng, đặc ʙɪệᴛ là những khu chợ truyền thống thì không thể bỏ qua món giá bể xào. Với người lần đầu thử món này, chắc hẳn sẽ cảm thấy lạ vì hình thù có phần kỳ quái của loài sinh vật này. Trông nó chẳng khác gì một cọng giá đỗ nhưng lại to, mập và có hai lớp vỏ bọc phần đầu.

Giá bể – Đặc sản độᴄ đáo ở Hải Phòng. (Ảnh minh họa)

Giá bể hay giá biển là một loài nhuyễn thể sống ở dưới lớp các trên bãi biển. Sinh vật này có thịt rất ngọt, khi được chế biến lại càng thơm ngon nên có thể nói là món đặc sản được yêu thích khi thực khách đến với Hải Phòng.Thịt giá bể ăn rất ngọt nên đây là món ăn được yêu thích không chỉ ở Hải Phòng mà còn nhiều địa phương khác. (Ảnh minh họa)

Ăn giá bể đòi hỏi sự kiên nhẫn, bởi người chưa có kinh nghiệm sẽ tốn không ít thời gian để có thể tách vỏ và thưởng thức lớp thịt ngọt bên trong. Tuy nhiên, khi đã quen rồi, bạn sẽ từ từ cảm nhận được cái vị tươi ngon của hải sản tươi, hòa quyện với nước sốt béo ngậy, chua chua, ngọt ngọt, thơm nồng của các loại gia vị.

Giá bể xào đòi hỏi người ăn phải từ tốn, nhâm nhi từng con một. (Ảnh: foody)

Chính vì giá bể là món ăn không vội được nên thực khách cứ thong thả mà tận hưởng đặc sản mà biển cả mang đến cho vùng đất cảng.Đến Hải Phòng đừng quên thưởng thức món ăn này nhé. (Ảnh: foody)

Ngoài món giá bể xào nguyên vỏ, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian khi thử món nộm giá bể. Sự hòa quyện từ thính gạo, một chút riềng, cái cay cay của ớt, chua chua của chanh quyện vào cái ngòn ngọt và giòn của giá biển sẽ “lưu luyến” mãi không thôi.