Skip to main content

Từ Hôm Nay (28/11) Người Dân Sẽ Được Nhận ‘Bằng Lái Xe‘ Ngay Sau Khi ꜱáᴛ Hạch

Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết TP sẽ thực hiện thí điểm việc cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả ꜱáᴛ hạch vào hôm nay (28-11) tại Trung tâm ꜱáᴛ hạch lái xe Củ Chi (thuộc Trường trung cấp giao thông Tiến Bộ).

Cụ thể, sau khi người dân hoàn tất kỳ thi ꜱáᴛ hạch sẽ được sở in trả kết quả trực tiếp và được xác nhận đã đậu trên hệ thống.

Trung tâm ꜱáᴛ hạch lái xe Củ Chi là cơ sở đầu tiên thực hiện thí điểm này. Sau đó, trung tâm căn cứ kết quả để báo cáo, đề xuất Sở GTVT TP triển khai rộng rãi.

Trước đó, Sở GTVT dự kiến triển khai thí điểm vào tháng 6 đến hết tháng 9-2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của Ԁịᴄһ nên việc thí điểm đợt đầu tiên được dời lại đến tháng 11.Cầm bằng lái xe trên tay, anh Nguyễn Đức Tỵ (ngụ tỉnh Bình Thuận) cho biết, anh lái xe ở Bình Thuận nhưng lúc trước thi bằng lái ở TP.HCM trượt lý thuyết. Nhân tiện GPLX hết hạn nên trở lại TP.HCM thi lại.

“Tôi không nghĩ nhận được bằng lái nhanh đến vậy. Hình thức nhận bằng trong ngày rất tốt, tiện cả đôi đường. Sau khi thi xong thì biết ngay kết quả đạt hay không, tôi chờ thêm 2-3 tiếng nữa thì đã có bằng lái.”, anh Tỵ mừng rỡ.

Tương tự, anh Võ Phúc Hậu (ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi làm nghề kinh doanh, cả ngày xoay việc nên không có thời gian nhiều. Hôm nay thi có bằng lái liền tôi mừng lắm. Theo quy định sau khi thi 10 ngày mới có bằng, phải trực tiếp đến lấy và không nhờ ai được. Bây giờ chờ thêm xíu nữa có bằng liền đỡ mất công đi lại, đỡ tốn thời gian.”Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, chia sẻ: “Chương trình thí điểm có ý nghĩa rất thiết thực, giúp cho các lái xe thi và lấy bằng lái xe sau hai tiếng thay vì 10 ngày như trước đây. Trong vòng một tiếng có thể cấp bằng lái cho khoảng 30 người. Sau ba tháng thí điểm, Sở GTVT sẽ đánh giá kết quả thực hiện và triển khai cho các trung tâm còn lại trên toàn TP nếu đủ điều kiện về nhân lực, vật lực và tài lực…”