Skip to main content

Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng trưa nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Ca sĩ Phi Nhung – Ảnh: GIA TIẾN

Trước khi mất, ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán bị biến chứng nặng của ᴄᴏᴠɪᴅ-19, đông đặc phổi và hoại tử một phần phổi; kèm cơn bão Cytokyne, suy đa cơ quan. 

Bệnh nhân được chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), lọc ᴍáᴜ liên tục. 

“Tất cả các loại ᴛʜᴜốᴄ cao cấp nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các y bác sĩ đã nỗ lực hết mình nhưng đã không thể cứu sống được ca sĩ và rất đáng tiếc trước sự ra đi này” – nguồn tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ.

Phi Nhung nhập viện tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 15-8, nhưng tình trạng chuyển nặng nên được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 26-8 và tới nay là tròn 1 tháng 2 ngày cô điều trị tại đây. 

Trong suốt hơn 2 thập niên hoạt động nghệ thuật, Phi Nhung ít khi vướng phải ồn ào đời tư. Những năm gần đây, Phi Nhung nhận nuôi nhiều trẻ mồ côi, cơ nhỡ. Cô từng tâm sự muốn ở một mình để lo cho các con vì không muốn bất hạnh riêng của mình lặp lại với những đứa trẻ khó khăn này.

Theo thông tin từ phía êkip của Phi Nhung, vào tháng 7-2021, cô dự tính về Mỹ đoàn tụ với con gái, nhưng cuối cùng ca sĩ chọn ở lại TP.HCM vì: “Thành phố đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì ᴅịᴄʜ, mình ở lại có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy”.

Phi Nhung quyết định ở lại và tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình như đóng góp cho quỹ vắc xin, kêu gọi ᴍᴜᴀ máy thở, gửi gạo tới người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương cho người vô gia cư… từ giữa tháng 6 đến ngày 5-8.Ca sĩ cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình, xét nghiệm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 hằng tuần nhưng không may chị đã bị nhiễm bệnh mà không rõ nguồn lây.

HOÀNG LỘC – TIẾN VŨ