Skip to main content

Lực lượng y tế Phú Thọ xuyên đêm hỗ trợ xét nghiệm cho người dân huyện Thanh Trì

Lực lượng y tế tiêm vắc xin tại điểm Nhà văn hóa huyện Thanh Trì lúc 10h sáng 10/9

Đêm qua, lực lượng y tế huyện Thanh Trì và tỉnh Phú Thọ đã thực hiện tiêm phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại các xã Vạn Phúc, Tứ Hiệp, Duyên Hà và Thị trấn Văn Điển. Tính đến 6h sáng ngày hôm nay (10/9) đã lấy mẫu xét nghiệm ᴅɪệɴ rộng với 12.477 mẫu mới.

Chị Trần Mai Anh – điều dưỡng viên đến từ đoàn Phú Thọ cho biết, đến Thanh Trì vào ngày 9/9, trong đêm, đoàn đã hỗ trợ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay tại 4 xã, thị trấn. Bà con rất quy củ, hợp tác trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm. “Chúng tôi rất vui vì được hỗ trợ Hà Nội trong công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ đợt này. Bà con rất thân thiện, hợp tác, chính quyền địa phương phản ứng nhanh gọn giúp quá trình lấy mẫu xét nghiệm được nhanh chóng”, chị Trần Mai Anh chia sẻ.Bí thư Huyện ủy Thanh Trì Lê Tiến Nhật kiểm tra điểm tiêm tại xã Ngọc Hồi trong đêm 9/9

Được lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực xã Đông Mỹ, bà Đỗ thị Yên (Thôn 1, xã Đông Mỹ) cho biết, việc xét nghiệm toàn dân giúp cho người dân yên tâm hơn khi mau chóng bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Lực lượng y tế Thanh Trì và Phú Thọ làm việc rất chuyên nghiệp nên bà Sơn không thấy sợ khi thực hiện thao tác lấy mẫu xét nghiệm.

“Khi biết lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến với Thanh Trì gần 200 ᴄáɴ bộ, chúng tôi rất cảm động trước sự hỗ trợ của tỉnh bạn. Bà con mong các y, bác sĩ giữ sức khỏe để tiếp tục bảo vệ sức khỏe vì nhân dân”, bà Yên nói.Anh Trần Tuấn Anh (xã Đại Lan) sau khi được tiêm vắc xin phòng ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vui mừng cho biết, được tiêm phòng ᴅịᴄʜ đợt này khiến ông yên tâm hơn, tuy nhiên vẫn phải thực hiện 5K đầy đủ để phòng lây nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong cộng đồng. Theo anh Tuấn Anh, bà con chờ đợi được tiêm phòng đã lâu cho nên rất vui và tuân thủ quy trình trước khi tiêm.

“Lực lượng y tế hướng dẫn rất rõ ràng, quy củ, trả lời mọi thắc mắc của người dân. Chúng tôi cảm ơn Thành phố, cảm ơn Thanh Trì và lực lượng y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đã đến với người dân Thanh Trì”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Bà Đỗ Thị Yên (Thôn 1 xã Đông Mỹ) đang được lấy mẫu xét nghiệmTheo báo cáo nhanh của Sở Chỉ huy phòng, chống ᴅịᴄʜ huyện Thanh Trì, hiện trên địa bàn huyện có 363 F0, trong đó có 6 F0 mới ghi nhận ngày 9/9 tại xã Thanh Liệt, Ngũ Hiệp, Liên Ninh.

Về tiêm vắc xin, Thành phố phân bổ cho huyện 38.360 liều đợt 11,12, đã hoàn thành trong ngày 9/9. Hiện nay, huyện đang tiếp tục tiêm chủng đợt 13, hiện đã thực hiện tiêm cho cho 477 người (mũi 1). Cộng dồn toàn huyện các đợt, tính đến 6h sáng 10/9 là 105.088 người (trong đó mũi 1 là 75.089 người; mũi 2 là 6.089 người).

Trước đó, ngày 9/9, huyện Thanh Trì tổ chức tiếp đón đoàn y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ đến hỗ trợ trong công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Đoàn có 197 ᴄáɴ bộ, bác sĩ, y tá, nhân viên y tế có kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Đoàn y, bác sĩ do tiến sĩ Lê Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ làm trưởng đoàn; bác sĩ Nguyễn Thị Mai – Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ làm Phó Trưởng đoàn.Người dân được lấy mẫu xét nghiệm

Tại buổi tiếp đón đoàn y, bác sĩ tỉnh Phú Thọ của huyện Thanh Trì, tiến sĩ Lê Quốc Tuấn bày tỏ sẽ cố gắng truyền đạt những kinh nghiệm trong đợt chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đến các đồng nghiệp huyện Thanh Trì; tích cực phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế của huyện trong công tác điều trị cho bệnh nhân ᴄᴏᴠɪᴅ-19, trong đó tập trung vào điều trị sàng lọc và phân luồng bệnh nhân.

“Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ về nhân lực y tế của tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Trì nhanh chóng kiểm soát tình hình ᴅịᴄʜ bệnh và phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 hiệu quả hơn trong thời gian tới”, tiến sĩ Lê Quốc Tuấn nhấn mạnh.Bảo Thoa