Skip to main content

Người dân Bình Dương đổ xô đi ᴍᴜᴀ đồ trước giờ bị ‘khóa chặt’

Ngày 21-8, rất đông người dân tại các địa phương này đã đổ ra đường ᴍᴜᴀ lương thực, thực phẩm và ᴛʜᴜốᴄ men.

Mặc dù, chính quyền tỉnh Bình Dương đã thông báo việc cung cấp lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu đã có lực lượng quân đội đảm nhiệm, không để người dân thiếu lương thực.

Người dân xếp hàng dài chờ ᴍᴜᴀ đồ ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Dương. Ảnh: Người dân cung cấp

Tuy nhiên, với tâm lý lo lắng, mọi người vẫn tìm cách ra đường để ᴍᴜᴀ đồ về tích trữ.

Ghi nhận tại Trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Dương (phường Thuận Giao, TP Thuận An) có rất đông người dân đến xếp hàng từ sớm để ᴍᴜᴀ hàng.Còn trên tuyến đường Thủ Khoa Huân (phường Thuận Giao, TP Thuận An) vào chiều cùng ngày, nhiều người dân đổ ra được ᴍᴜᴀ lương thực, thực phẩm và ᴛʜᴜốᴄ men.

Các cửa hàng tạp hóa mở hé cửa nhưng cũng nhiều người dân đứng chờ để ᴍᴜᴀ hàng, cửa hàng Bách hóa xanh thì “cháy” hàng và đã không nhận khách.

Hầu hết các cửa tiệm ᴛʜᴜốᴄ tây đều có khoảng 10 người đứng xếp hàng để ᴍᴜᴀ đồ.

Tiếp tục ghi nhận tại các tuyến đường thuộc phường Bình Chuẩn (TP Thuận An) và phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) có có tình trạng tương tự.

Một người bảo vệ của cửa hàng Bách hóa xanh tại phường Bình Chuẩn cho biết, hôm nay lượng người dân đi ᴍᴜᴀ hàng tăng gấp mấy lần những ngày vừa qua.Mỗi người vô ᴍᴜᴀ hàng đều ᴍᴜᴀ số lượng lớn. Đến khoảng 16 giờ chiều còn rất đông người dân ghé vào ᴍᴜᴀ đồ, nhưng bảo vệ đều lắc đầu nói không nhận khách.

“Số lượng người dân đi ᴍᴜᴀ hàng số lượng lớn bất thường là do bắt đầu từ ngày mai, khu vực này siết chặt, không cho người dân ra đường nữa”, bảo vệ cho biết.

Trước đó, ngày 20-8, Thường trực tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo hai địa phương là thị xã Tân Uyên và TP Thuận An về việc “khóa chặt, đông cứng” 11 phường của hai địa phương này để “bắt” F0.

Theo đó, 11 phường có số ca F0 dày đặc phải khóa chặt 24/24 trong vòng 15 ngày, là 7 phường của thị xã Tân Uyên (Uyên Hưng, Hội Nghĩa, Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân hiệp) và 4 phường của TP Thuận An (Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, Bình Hòa).Việc khóa chặt sẽ được bắt đầu từ ngày 22-8, người dân “ai ở đâu ở yên đó”, cách ly tuyệt đối “người cách ly với người, nhà cách ly với nhà”.

Trong thời gian “khóa chăt”, mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, lực lượng quân đội sẽ cung cấp lương thực đến cho người dân.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận vào chiều 21-8

Đến chiều ngày 21-8, một cửa hàng ʙáɴ gạo tại phường Bình Chuẩn vẫn đông người ᴍᴜᴀ. Ảnh: LÊ ÁNH

Mặc dù cửa hàng tạp hóa nằm trên đường ĐT 743 (phường Bình Chuẩn) chỉ mở hé cửa, nhưng cũng có rất đông người đến chờ ᴍᴜᴀ hàng. Ảnh: LÊ ÁNHMột người đàn ông ᴍᴜᴀ rất nhiều mì tôm và một số đồ thiết yếu khác chất đầy lên xe ô tô. Ảnh: LÊ ÁNH

Người dân tập trung chủ yếu tại các cửa hàng tạp hóa và các cửa hàng ᴛʜᴜốᴄ tây. Ảnh: LÊ ÁNH

Mặc dù, nhân viên Bách hóa xanh đã không nhận khách vì hết hàng, nhưng nhiều người dân vẫn cố gắng vào trong xem còn thứu gì để ᴍᴜᴀ được hay không. Ảnh: LÊ ÁNH

Các quầy thực phẩm hầu như đã được ᴍᴜᴀ sạch. Ảnh: LÊ ÁNH

Nhân viên Bách hóa xanh tính tiền hết số khách hàng này rồi sẽ nghỉ. Ảnh: LÊ ÁNHHầu hết các cửa tiệm ᴛʜᴜốᴄ tây đều có người xếp hàng để ᴍᴜᴀ. Ảnh: LÊ ÁNH

Cuối giờ chiều, người dân tranh thủ ra đường ᴍᴜᴀ hàng hóa thiết yếu. Ảnh: LÊ ÁNH

Để thiết lập việc “khóa chặt” bắt đầu từ ngày mai, phường Thuận Giao đã đưa các hàng rào bằng bê tông rào kín các con đường vào khu dân cư. Ảnh: LÊ ÁNH

LÊ ÁNH