Skip to main content

Bình Dương tiếp nhận hơn 485 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống ᴅịᴄʜ

Ngày 16/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cho biết, từ ngày 8 đến 15/8, đã tiếp nhận thêm 132 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại địa phương.

Với số tiền và hiện vật vừa tiếp nhận, tính đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ của hơn 580 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 485 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt, chuyển khoản 219 tỷ đồng và vật tư y tế, trang thiết bị y tế, hàng hóa trị ɢɪá hơn 266 tỷ đồng.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng 10 máy thở và 10.000 kít xét nghiệm cho Quỹ phòng, chống ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tỉnh Bình Dương.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cũng đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia, ủng hộ bằng tiền và hàng hóa từ 25 tỉnh, thành phố trong cả nước hỗ trợ tỉnh vượt qua khó khăn và phòng, chống ᴅịᴄʜ.Từ nguồn hỗ trợ, tỉnh Bình Dương đã chi ᴍᴜᴀ sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ trên địa bàn và chăm lo an sinh xã hội, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống ᴅịᴄʜ.

Hiện, tỉnh đang tiếp tục sử dụng nguồn ủng hộ để ᴍᴜᴀ thêm vật tư y tế hỗ trợ điều trị bệnh nhân ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và chăm lo cho công nhân, người lao động ở trọ trên địa bàn tỉnh.

Theo Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc, Bình Dương trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tỉnh, thành phố bạn đã chia sẻ khó khăn với chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương trong công tác phòng, chống ᴅịᴄʜ Covid-19; cam kết sẽ phân phối, quản lý và sử dụng nguồn vận động đúng đối tượng, mục đích theo quy định.TRỊNH BÌNH