Skip to main content

Bình Dương: Người đàn ông cởi khẩu trang, cầm khúc gỗ ƌe ԁoą, xúc ρɦąɱ LLCN tại chốt kiểm dịch

Theo công an, vào lúc 9 giờ ngày 10-8, tại chốt kiểm dịch trên đường Phú Lợi, phường Phú Lợi, đoạn giáp ranh với phường Bình Chuẩn, TP.Thuận An, lực lượng chức năng đã yêu cầu ô tô loại 7 chỗ biển số 61A-925.53 lưu thông hướng về TP.Thủ Dầu Một dừng xe để kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Lúc này, ông T. kéo cửa kính nhưng không đồng ý chấp hành và xảy ra tranh cãi với lực lượng chức năng.

Ông N.C.T. kéo khẩu trang dùng lời lẽ lăпɢ ɱą, gây rối chốt kiểm dịch

Một lát sau, ông T. xuất trình giấy tờ hợp lệ và được cho qua chốt, tuy nhiên ông T. vừa lái xe vừa nói xúc ρɦąɱ nặng lực lượng trực chốt rồi rời đi. Nghe vậy, lực lượng chức năng đã báo cáo ban chỉ huy và tiến hành đuổi theo để yêu cầu ông T. dừng xe tiến hành làm rõ sự việc trên. Khi ông T. chạy đến chốt kiểm dịch trên đường Nguyễn Thị Minh Khai giao với đường Phú Lợi, thuộc phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một thì bị lực lượng chức chặn lại, nhưng ông T. không chấp hành hiệu lệnh mà rời khỏi xe để ra kéo hàng rào chốt kiểm dịch, gây ƙícɦ ƌộпɢ. Thời điểm này, lực lượng chức năng đã vận động ông T. nhưng bị cɦửι, lăпɢ ɱą kéo bỏ khẩu trang rồi cầm khúc gỗ dài 40cm và đường kính 15cm ƌe ԁoą.Khúc gỗ ông T. dùng để ƌe ԁoą lực lượng chức năng

Lực lượng chức năng đã khống chế ông T. đưa về trụ sở Công an phường Phú Lợi để làm việc. Tại đây, ông T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản ông T. với 3 lỗi, gồm: Có lời nói, hành động xúc ρɦąɱ danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ; dùng vũ lực hoặc ƌe ԁoą dùng vũ lực để chống đối người thi hành công vụ; không thực hiện biện pháp tự bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.