Skip to main content

Giả danh công an dừng xe người đi đường để trộm cắp ở Thái Bình và nhiều nơi khác

Ngày 12/7, Công an TP Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã ƙhởi tố ʋụ áп, ƙhởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra hành vi “Trộm cắp tài sản’.

Trước đó, Công an TP Vĩnh Yên phát hiện có một nhóm người thường ngụy trang bằng cách ăn mặc lịch sự, giả danh là công an đang làm nhiệm vụ để yêu cầu lái xe dừng lại làm việc. Các đối tượng lấy cớ nói chuyện với lái xe nhằm đánh lạc hướng tạo điều kiện cho các đối tượng còn lại tɾộm cắρ tài sản trên xe ô tô.

Khi thực hiện hành vi phạm tội, nhóm này mang theo hung khí với mục đích nếu bị phát hiện sẽ chống trả. Các đối tượng hoạt động trên địa bàn dài, từ Vĩnh Phúc đến các tỉnh như Thái Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên…Trong khi cơ quan công an đang tiến hành xác minh thì ngày 3/7 anh Lương Văn C (trú tại Bắc Ninh) đến trình báo về việc bị tɾộm cắρ tài sản.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Cụ thể, anh C trình bày vào khoảng 9h30’ cùng ngày, anh này điều khiển xe ô tô theo hướng từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc. Khi đến trục đường Khu đô thị Mê Linh thuộc phường Tiền Châu, TP Phúc Yên thì bị 4 đối tượng nam giới giả danh công an đang làm nhiệm vụ dàn cảnh tɾộm cắρ số tiền 12 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân để trong cabin ô tô.

Tiếp nhận thông tin, Công an TP Phúc Yên đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ. Đến ngày 6/7, lực lượng công an đã phát hiện nhóm đối tượng điều khiển 2 xe mô tô trên đường Quốc lộ 2A thuộc địa phận xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, có đặc điểm nhận dạng giống như lời khai của bị hại và tài liệu trinh sát thu thập được.Sau khi bắt giữ, cơ quan công an làm rõ các đối tượng trên là Phạm Tuấn Đạt (SN 1969); Nguyễn Đức Chiến (SN 1966) và Lại Quốc Việt (thường gọi là “Việt Hiện”, SN 1963); đối tượng còn lại là Vũ Hành Tùy (thường gọi “Thùy Thỉnh”, SN 1978 đã trốn thoát), đều ở TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

Các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Được biết, nhóm đối tượng này đều đã có nhiều tιền áп, tιền ຣự.

T.Sơn