Skip to main content

Phú Thọ: Phát hiện 4 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế Phú Thọ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, vào 17h ngày 28/7, Sở Y tế nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về kết quả xét nghiệm một số trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, Sở Y tế đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các huyện, thị, thành đồng thời chỉ đạo các đội đáp ứng nhanh cấp tỉnh, cấp huyện khẩn trương tiến hành nhiệm vụ đáp ứng nhanh.

Kết quả cho thấy, phát hiện 4 trường hợp khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 1 ca mắc sau cách ly tập trung 13 ngày, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng; 3 trường hợp còn lại tại xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh.



Cụ thể: 1 trường hợp là nữ sinh năm 1985 địa chỉ tại tổ 1, phố Vàng, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Bệnh nhân được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh từ ngày 18/7.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR 3 lần vào các ngày 18, 20, 25/7 cho kết quả âm tỉnh với SARS-CoV-2. Vào 17h ngày 28/7, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR. Hiện tại, đã được chuyển vào Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để theo dõi, điều trị theo quy định.

Bệnh nhân này đã được cách ly tập trung ngay sau khi phát hiện trên địa bàn, đã có kết quả âm tính ba lần sau khi cách ly tập trung, không có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.



3 trường hợp có kết quả khẳng định dương tính với SARS-Cov-2 có địa chỉ tại huyện Phù Ninh. Trước đó, 7 trường hợp lái xe tại Công ty Tân Thành ở xã Phú Lộc (4 trường hợp tại Phù Ninh; 1 trường hợp tại thị xã Phú Thọ và 2 trường hợp tại Thanh Ba), tự nguyện làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú THọ (mẫu gộp RT-PCR) cho kết quả nghi ngờ dương tính lúc 17h ngày 28/7.

Trong đêm ngày 28/7, các trường hợp này đã được áp dụng cách ly tạm thời tại nhà, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm lại cho 7 lái xe này và một số trường hợp nguy cơ khác.

Vào lúc 5h ngày 29/7, kết quả xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR cho thấy 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều là nam làm nghề lái xe địa chỉ tại các xã: Gia Thanh, Phú Lộc, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.



Hiện, các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện Dã chiến tỉnh Phú Thọ. Công tác truy vết, khoanh vùng, xử lý ổ dịch đang được các lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương.

Linh Chi